Wednesday, 28/12/2016 - 07:54:53

Delta Air Lines hủy mua máy bay của Boeing

Máy bay Boeing 787 Dreamer

 

Hôm thứ Ba, Delta loan báo họ đã đạt được thỏa thuận với Boeing để hủy bỏ một đơn đặt hàng mua 18 chiếc Dreamliner. Delta có đơn đặt hàng với hãng Boeing là do hãng này sáp nhập với hãng Northwest vào năm 2008.

Greg May, phó chủ tịch của Delta, nói, “Delta là một trong những hãng mua máy bay Boeing nhiều nhất thế giới, và quan hệ đối tác quý giá của chúng tôi với Boeing sẽ vẫn mạnh mẽ. Chúng tôi đã phục vụ hành khách của mình trên toàn thế giới rất an toàn và thoải mái. Quyết định hủy mua máy bay của Boeing nhất quán với sách lược đội phi cơ của Delta là giải quyết nhu cầu dùng máy bay thân rộng.”

Northwest được dự đoán ​​sẽ là hãng hàng không đầu tiên của Mỹ sử dụng máy bay Dreamliner đời mới của hãng Boeing. Chiếc đầu tiên trong số 18 chiếc 787 được đặt hàng trong năm 2005 và giao hàng vào năm 2008. Nhưng sự chậm trễ trong việc sản xuất tại hãng Boeing đẩy hạn chót thêm mấy năm. Trong khoảng thời gian đó, Delta mua lại Northwest, và hoãn lại đơn đặt hàng mua Dreamliner của Northwest, sau đó hủy bỏ luôn đơn đặt hàng trong tuần này. Việc chấm dứt đơn đặt hàng này không bất ngờ. Addison Schonland, một phân tích gia hàng không không gian của công ty cố vấn AirInsight, nói với tạp chí Puget Sound Business Journal, Delta dường như đã chuyển sang mua máy bay thân rộng của công ty Airbus.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp