Monday, 05/11/2018 - 07:33:15

Đệ Nhất Phu Nhân lại gây tranh cãi vì tiêu tốn $100,000 cho chuyến đi Ai Cập


Đệ Nhất Phu Nhân du lịch Kim Tự Tháp Ai Cập tại Giza ngày 6 tháng 10, 2018. Đây là chặng dừng chân cuối cùng của bà trong chuyến công du bốn quốc gia Phi Châu. (SAUL LOEB/AFP/Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Chuyến đi vào tháng 10 của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đến châu Phi lại tiếp tục gây tranh cãi, khi mới đây, truyền thông khám phá chi phí cho vài giờ sử dụng khách sạn tại Ai Cập của bà lên đến gần $100,000 Mỹ kim.

Được biết, hóa đơn khách sạn của phu nhân tổng thống Trump tại Cairo, Ai Cập trong chuyến đi hồi tháng 10 làm tiêu tốn của những người nộp thuế đến $95,050 Mỹ kim. Phát ngôn viên Stephanie Grisham cho biết, bà Melania không ngủ lại qua đêm ở khách sạn Semiramis Intercontinental Cairo, và chỉ ở Cairo khoảng 6 giờ đồng hồ. Bà Grisham nói bà không biết truyền thông lấy thông tin về hóa đơn từ đâu, và bà không thể xác nhận hay bác bỏ thông tin này. Vẫn chưa rõ đệ nhất phu nhân và các nhân viên tính toán hóa đơn khách sạn như thế nào. Nơi bà Trump ở tại Cairo có giá phòng từ $119 đến $699 Mỹ kim cho phòng tổng thống.
Ngoài câu chuyện hóa đơn ở Ai Cập, chuyến đi châu Phi của bà Melania cũng gây tranh cãi vì chiếc mũ của bà được cho là mang màu sắc thực dân, không phù hợp để xuất hiện tại châu Phi. Trong một cuộc phỏng vấn được ghi lại trong chuyến đi, bà Melania khuyên mọi người nên tập trung nhiều hơn vào những việc bà làm thay vì những trang phục bà mặc.

Hóa đơn của bà Melania tại khách sạn ở Ai Cập cao hơn đáng kể so với số tiền $77,345.35 Mỹ kim mà chính phủ Hoa Kỳ chi trả cho 2 đêm của Tổng Thống Trump ở sân golf Scotland, cùng với con trai Eric, Chánh văn phòng John Kelly, Thư ký báo chí Sarah Sanders và Giám đốc truyền thông Dan Scavino.

Theo truyền thông, bà Melania dừng chân tại Cairo, Ai Cập sau khi đến Ghana, Malawi, Kenya. Các khoản chi ghi trong hóa đơn được mô tả đơn giản “FLOTUS (Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ) thăm các phòng khách sạn," mà không nói rõ số phòng được thuê và các thông tin về hạng phòng nghỉ. Hóa đơn cũng không cho biết chi tiết các dịch vụ mà bà Melania đã dùng.

Khách sạn Semiramis Intercontinental nằm bên bờ sông Nile tại trung tâm Cairo, với các dịch vụ sang trọng và có hồ bơi trên tầng mái.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising