Sunday, 12/11/2017 - 02:54:10

Đệ nhất mèo của Tân Tây Lan bị xe đụng chết
Con Paddles trong vòng tay thương yêu của nữ Thủ Tướng Jacinda Ardern. (Twitter)

AUCKLAND – Như số phận của một số mèo sống trong thành phố, con mèo cưng của nữ Thủ Tướng Tân Tây Lan Jacinda Ardern đã qua đời sau khi bị một chiếc xe tông ở giữa đường.

Con Paddles (Mái Chèo Thuyền) là một con mèo cái có bộ lông trắng và vàng. Từ khi chủ lên làm thủ tướng, cô mèo này bỗng trở thành một “siêu sao” ở Tân Tây Lan trên mạng xã hội. Một trương mục Twitter được thành lập mang tên của nó và đã thu hút hơn 11,600 người theo dõi trong vòng chưa tới một tháng.


Con Paddles mới được 1 tuổi, thường chụp hai ngón cái lại với nhau. (Twitter)

Paddles chỉ mới 12 tháng tuổi, còn rất baby, và tân thủ tướng của Tân Tây Lan nhân nuôi từ một hội bảo vệ và cứu thú vật (NZSPCA - Hội Phòng Ngừa Đối Xử Tàn Ác Với Động Vật Tân Tây Lan).

Con Mái Chèo này nổi tiếng là có thể chụm hai ngón chân cái lại với nhau. Nó cũng có một biệt danh là “PR Guy” trên Twitter với nhóm người hâm mộ mỗi ngày một nhiều hơn, không chỉ ở Tân Tây Lan.
Paddles đã nhanh chóng trở thành nổi tiếng là một con mèo “có thái độ” khi tuyên bố trên Twitter là nó muốn được độc lập, “không muốn dính líu gì với Đảng Lao Động,” tức là đảng của bà chủ của nó. Bà Ardrn, 37 tuổi, đã nhậm chức thủ tướng trong tháng 10.

Cũng trong tháng qua, có lúc con Paddles đã làm gián đoạn cuộc điện đàm đầu tiên của bà Ardern với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Bà phải xua đuổi nó ra khỏi phòng để bà có thể nói chuyện với ông Trump.

Trẻ em và người lớn từ nhiều quốc gia đã thích liên lạc với Paddles qua mạng xã hội. Họ chia sẻ với nó hình ảnh mèo cưng hay chó của chính họ. Lẽ đương nhiên người ta nghi ngờ có một người nào đó đứng đằng sau con Paddles trên mạng Twitter, vì nói không thật sự biết trò chuyện, chia sẻ trên mạng này.

Họ đoán ông Clarke Gayford chính là kẻ có biệt danh “PR Guy.” Ông chính là phu quân của bà Adern. Ông có chương trình truyền hình về thú chơi câu cá. Sau khi mèo qua đời, ông đã cám ơn những lời chia buồn của công chúng và khuyến khích họ tặng tiền cho hội NZSPCA.

Bà Thủ Tướng Ardern đã bày tỏ nỗi buồn về sự mất mát còn mèo, và nói, “Thay mặt cho Paddles, xin hãy tử tế với hội SPCA. Họ đã tìm thấy Paddles trước khi chúng tôi gặp nó, và chúng tôi sẽ luôn biết ơn hội.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp