Monday, 02/07/2018 - 11:26:04

Đề nghị tổng thống Hoa Kỳ phục hồi QL/VNCH

Bài THANH PHONG

SAN DIEGO - Một phi Công QL/VNCH và Không Lực Hoa Kỳ, Trung Tá Lê Hưng đã tổ chức một chuyến đi San Diego thăm hàng không mẫu hạm (HKMH) Midway nay đã trở thành bảo tàng viện USS Midway Museum, và đến thăm Flying Leatherneck Historical Foundation & Aviation Museum tại góc đường Delta và Anderson, San Diego, cách Hàng Không Mẫu Hạm Midway khoảng 15 phút lái xe, nơi trưng bày khá nhiều loại máy bay và có một chiếc xe tăng và cỗ trọng pháo 175 ly. Cả hai nơi đều có liên hệ đến cuộc chiến Việt Nam trước đây. Viễn Đông là nhật báo duy nhất được mời tham dự chuyến đi này.
 

Các quân nhân VNCH trên Hàng Không Mẫu Hạm Midway, phía sau có tấm biểu ngữ xin “Phục Hồi QL/VNCVH” ngày thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018. (Thanh phong/Viễn Đông)

Hai chiếc xe bus lớn giống như chiếc xe đò Hoàng chở khoảng hơn 70 quân nhân và một số thân nhân đi theo, khởi hành từ bãi đậu xe chợ ABC, Westminster lúc 10 giờ sáng và đến bãi đậu xe của Hàng Không Mẫu Hạm Midway lúc 12 giờ 30 trưa thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018. Chúng tôi và phi công Lê Hưng ngồi trên xe số 2.

Trong lúc xe đang hướng về San Diego, Phi công Lê Hưng nhắc nhở các anh em quân nhân, “Mục đích chính của chúng ta hôm nay là đến thăm Hàng Không Mẫu Hạm Midway và thăm khu trưng bày, bảo tàng viện phi cơ Hoa Kỳ, cả hai nơi trên đều có liên hệ đến cuộc chiến Việt Nam; phóng viên của nhật báo Viễn Đông đi theo sẽ chụp tấm ảnh các anh em quân nhân mặc quân phục VNCH, đứng phía trước tấm bảng xin phục hồi QL/VNCH. Tấm hình này chúng tôi sẽ kèm theo lá thư gửi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump xin phục hồi Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa lấy lại Hoàng Sa, vì Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam Cộng Hòa, và QL/VNCH nếu được Hoa Kỳ trợ giúp, chúng ta sẵn sàng chiến đấu với quân Trung Cộng lấy lại những phần đất đã bị chúng chiếm giữ bất hợp pháp.”

Tiếng vỗ tay vang lên. Một số chiến hữu Hải Quân nói, “Lúc trước chúng ta chỉ có nửa nước mà Hải Quân VNCH chúng ta dám chơi thằng Trung Cộng, trong khi bây giờ Việt Cộng có cả nước mà hèn nhát không dám đương đầu với quân Tàu để cho chúng chiếm mất Hoàng Sa.”
 

Trung Tá phi công Lê Hưng đứng bên chiếc oanh tạc cơ mà anh từng lái.

Nhờ phi công Lê Hưng đã liên lạc trước với những người điều hành USS Midway Museum nên sau khi xuống xe, tất cả phái đoàn lên thẳng HKMH không phải chờ mua vé. Mọi người lên boong tàu rồi đi thăm các phòng trong nhiều tầng của chiếc Hàng Không Mẫu Hạm quá lớn, sau đó trở lên boong chụp chung tấm ảnh như chúng tôi vừa nói.

Trên boong tàu có nhiều máy bay đậu sẵn. Chúng tôi nhận ra chiếc L.19 do phi công VNCH Lý Bửng lái chở vợ con di tản và xin đáp xuống HKMH này, khiến Hạm Trưởng phải ra lệnh xô bớt một số máy bay trực thăng xuống biển để lấy chỗ cho chiếc L.19 đáp khẩn cấp (Viễn Đông đã có bài phỏng vấn trực tiếp phi công Lý Bửng mấy năm trước) vì nhờ đuôi chiếc L.19 có vẽ hình quốc kỳ VNCH.
 

Lá quốc kỳ VNCH do quân đội Hoa Kỳ mang về nước được lưu giữ cẩn thận trong Flying Leatherneck Historical Foundation & Aviation Museum (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trên boong HKMH có một chỗ bán đồ lưu niệm, chúng tôi thấy có bán nhiều phù hiệu của các binh chủng QL/VNCH, mũ của các cựu chiến binh tham chiến tại VN. Sau khi chụp hình xong, phái đoàn ra xe đi thăm khu trưng bày phi cơ. Tại đây có một số máy bay phản lực và trực thăng các loại, anh Lê Hưng cho biết có một số máy bay cùng loại với các máy bay từng tham chiến tại VN nhưng đời mới hơn. Tại đây có khu trưng bày những hình ảnh quân đội Hoa Kỳ tham chiến ở Triều Tiên, Việt Nam. Một lá quốc kỳ VNCH được xếp gọn và đặt trang trọng trong tủ kính kèm theo một trang giấy giải thích đây là lá cờ VNCH ở một căn cứ quân sự Mỹ tại VN, khi rút quân về nước họ đã mang lá cờ này về và trao cho viện bảo tàng cất giữ như một kỷ vật lịch sử. Các anh chị em trong đoàn đã mua một số vật kỷ niệm trong gian hàng của viện bảo tàng này.

Trên đường trở về, anh Lê Hưng có kể cho mọi người nghe qua về cuộc đời binh nghiệp của anh. Theo lời kể, anh gia nhập Quân Chủng Không Quân VNCH và được cử du học Hoa Kỳ, học lái máy bay phản lực A.37. Khi tốt nghiệp về nước, mới ra đơn vị (Phi Đoàn 546 Cần Thơ) thì mất nước nên anh lái máy bay qua Thái Lan, rồi sang Hoa Kỳ tỵ nạn. Đến Hoa Kỳ anh đi học lại, tốt nghiệp Kỹ Sư và gia nhập Hải Quân Hoa Kỳ. Phục vụ cho Quân Lực Hoa Kỳ 16 năm, anh là phi công VNCH duy nhất được phục vụ cho Hải Quân Hoa Kỳ và cấp bậc cuối cùng của anh là Trung Tá Phi Công, anh lái phi cơ phản lực trên các Hàng Không Mẫu Hạm và đã đi khắp vùng Đông Nam Á cũng như Trung Đông.


Chiếc máy bay L.10 do phi công Lý Bửng của QL/VNCH đáp xuống HKMH được trưng bày trong Uss Midway Museum (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong thời gian phục vụ tại Subic Bay (Phi Luật Tân) anh được lệnh lái máy bay đi tìm tàu ngầm Liên Xô, và trong các phi vụ đó, anh đã phát giác và cứu được ba chiếc tàu của người Việt vượt biên đưa họ lên tàu Mỹ, trong đó có một tàu có khoảng 22 người nửa sống nửa chết vì họ đã lênh đênh trên biển 23 ngày vì đến ngày thứ tư máy tàu đã hư không chạy được. Họ cho biết lúc đi có 72 người, bây giờ chết chỉ còn bằng này người, và những người sống phải ăn thịt những người mới chết để còn sống đến bây giờ.
Trên xe có anh Trần Văn Tin, Người Nhái Hải Quân VNCH, anh cũng lể lại những ngày đau buồn trước quốc nạn 30.4.1975, anh đã chứng kiến chiếc xà lan chở hơn 800 người từ miền Trung vào Saigon, tàu kéo bị đứt giây và xà lan trôi trên biển, khi phát giác thì cả hơn 800 người đã chết khát hết và được kéo vào cảng Rạch Dừa Vũng Tàu. Anh Tin nói thao thao bất tuyệt, anh khen ngợi phi công Lê Hưng đã làm rạng danh cho QL/VNCH và là tấm gương cho thế hệ sau noi theo. Sau cùng anh Tin cũng xin mọi người nhớ đến hiện tình tại quê hương hiện nay mà cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi ách cai trị của tà quyền Cộng Sản để lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Anh cũng khẳng định không chấp nhận chữ “Cựu quân nhân VNCH,” vì quân đội chúng ta chưa giải ngũ.

Khi xe từ xa lộ vào đường Magnolia, Phi Công Lê Hưng một lần nữa cám ơn quý anh chị em đã tham gia chuyến đi, cám ơn nhật báo Viễn Đông, và anh nhắc lại, hiện tình trong nước đang sôi nổi với những cuộc xuống đường chống Tàu Cộng xâm lăng, thành thử anh muốn các anh hôm nay đi chụp hình với bộ quân phục QL/VNCH để đưa một Thông Điệp cho Tổng Thống Trump, tòa Bạch Ốc để nói rằng chúng ta muốn cần phục hồi lại QL/VNCH vì chỉ có VNCH mới là chủ quyền của đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tất cả những người khác trên pháp lý họ không có quyền. Anh nói, “Đây là lá bài mà tôi muốn đưa lên cho Tổng Thống Hoa Kỳ để nếu đất nước Hoa Kỳ cần sử dụng lại QL/VNCH để lấy lại mấy cái đảo đó thì các anh em quân nhân QL/VNCH chúng tôi sẽ sẵn sàng. Đó là mục đích chuyến đi.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Lien đã nói: Khùng và vô duyên hết chổ. Phục hồi ở đâu ra? Tìm lính nhập ngũ ở đâu ra? Ngày vào công dân Mỹ đã từng tuyên thệ chỉ có một quốc gia mà người công dân phải trung thành, ấy là Mỹ Quốc. Bây giờ nói bá láp, Trump cho lấy lại quốc tịch bây giờ mấy ông nội. Đi ngang mấy ông nầy chắc tui phải cúi đầu dấu mặt không dám nhận mình là người Việt đâu vì xấu hổ về cái ngu và vô duyên của mấy lão quá đi.
Phung Nguyen đã nói: Đã đến tuổi này mà vẫn còn ấu trĩ ôm mộng nhờ cậy vào người khác. Mỹ đến hãy đi đều được cân đo dựa trên quyền lợi của Mỹ dẫu có van nài chiến lược đã hoạch định thì không thay đổi. Mấy ông lính già nầy lo phần hậu sự là vừa chứ đừng đánh trống tự sướng rùm beng làm trò cười cho thiên hạ!
PHUONG Do đã nói: Sao hèn hạ thế, TT Hoa Kỳ là cái thớ gì mà phải "Đề nghị tổng thống Hoa Kỳ phục hồi QL/VNCH". Muốn làm lính đánh thuê hay sao mà xin xỏ TT Hoa Kỳ ... Tâm địa hèn mọn !!!
Advertising