Sunday, 01/10/2017 - 11:14:07

Đẻ con ở ngã tư đèn đỏSÓC TRĂNG  - Anh Nguyễn Hữu Nghĩa, thợ sửa xe cùng với vợ tại cổng sau chùa Kh'Leang ở đường TĐ Thắng, cho biết khoảng 7g30 sáng thứ Bảy, anh thấy một người đàn ông chở vợ mang thai, từ hướng xã Trường Khánh của huyện Long Phú về trung tâm thành phố Sóc Trăng.
Khi đến cổng sau chùa Kh'Leng, người chồng dừng xe chờ đèn đỏ. Vài giây sau, người vợ bước xuống đường rồi nằm ra đường để sinh con.
Anh Nghĩa kể, "Vợ tôi chạy đến thì thấy hai chân của bé đưa ra ngoài. Tôi kêu taxi chở bà bầu sinh rớt vào bệnh viện nhưng các anh không chở nên tôi gọi xe lôi ba gác.”
Khi xe lôi ba gác chở sản phụ đến trước khu vực cấp cứu ngoại của bệnh viện, cách hiện trường khoảng 300 mét thì người mẹ oằn oại. Lúc này sản phụ đã hạ sanh bé gái, bé cất tiếng khóc chào đời trên xe và được các bác sĩ đưa vào trong cắt dây rốn.
Bác sĩ nói chậm 5 phút là mẹ con sẽ gặp nguy hiểm.

Một bác sĩ bồi thường $28,000 để được nghỉ việc
QUẢNG NAM - Bác sĩ Phan Xuân Khoa, 26 tuổi, công tác tại Khoa Gây Mê Phẫu Thuật của Bệnh Viện tỉnh Quảng Nam. Năm 2016, BS Khoa đã ký hơp đồng làm việc theo diện được hưởng ưu đãi từ chính sách thu hút nhân tài về làm việc tại các cơ sở y tế công lập tại tỉnh Quảng Nam. Hợp đồng của bác sĩ Khoa có thời hạn 12 năm, tổng số tiền bác sĩ Khoa được nhận là $15,000 Mỹ kim, trong đó có tiền giúp mua đất làm nhà và tiền ưu đãi tốt nghiệp đại học hạng giỏi.
Sau đó, bác sĩ Khoa còn được cử đi học chuyên khoa gây mê phẫu thuật tại Chợ Rẫy, Sài Gòn.
Gần đây, BS Khoa xin nghỉ việc vì lý do gia đình và bệnh viện đã giải quyết cho bác sĩ này. Tuy nhiên, do tự ý phá vỡ hợp đồng nên BS Khoa phải bồi thường cho bệnh viên Quảng Nam $2,500 đồng, bồi thường cho UBND tỉnh Quảng Nam $26,000. Tổng cộng, bác sĩ Khoa phải bồi thường số tiền là $28,500. Lãnh đạo bệnh viện xác nhận đã nhận đủ số tiền bồi thường và chuyển cho ngân sách tỉnh.Bệnh tay chân miệng tăng mạnh
CẦN THƠ - Theo Trung Tâm Y Tế Dự Phòng, số bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng bắt đầu tăng mạnh. Từ đầu năm 2017 đến nay, số trẻ mắc tay chân miệng thành phố tại Cần Thơ đã tăng 13.5% so với cùng kỳ năm 2016.
Trong số 9 quận, huyện của thành phố, quận Ô Môn có số trẻ mắc tăng cao nhất, 9 tháng tăng 79% so với cùng kỳ 2016; tiếp theo là huyện Phong Điền tăng 38%, Thới Lai tăng 35%, Ninh Kiều tăng 14%.
Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ, trung bình mỗi ngày tiếp nhận điều trị gần 100 ca mắc tay chân miệng, phần lớn là trẻ em từ 2 - 3 tuổi đến từ Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long như Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp