Thursday, 03/10/2019 - 07:19:37

DCEU hy vọng thành công với phần phim riêng về Harley Quinn


HOLLYWOOD – Phim “Birds of Prey” – phần phim riêng về nữ nhân vật Harley Quinn - mới tung trailer đầu tiên trong chiến dịch quảng bá của Vũ Trụ Siêu Anh Hùng DC (DCEU). Sau đoạn teaser ngắn ngủi đính kèm IT: Chapter Two, Birds of Prey (and the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) tiếp tục tranh thủ “dựa” phim Joker để tung ra trailer dài đầu tiên. Khán giả ra rạp xem phim về nguồn gốc của gã tội phạm vẽ mặt hề xiếc sẽ được xem đoạn phim quảng cáo về nhóm nữ siêu anh hùng nhà DC.
Như tựa đề đã cho biết, phim Birds of Prey lấy nhân vật Harley Quinn của Margot Robbie làm trung tâm. Xung quanh cô có Huntress (Mary Elizabeth Winstead), Black Canary (Jurnee Smollett-Bell), Renee Montoya (Rosie Perez) và Cassandra Cain (Ella Jay Basco). Còn đối thủ của họ là Black Mask (Ewan McGregor) và Zsasz (Chris Messina).

Trailer của Birds of Prey khẳng định rằng những sự kiện trong phim diễn ra sau Suicide Squad (2016). Lúc này, Harley Quinn đã chia tay nhân vật Joker. Trên các poster của bộ phim mới, khán giả cũng nhận thấy hình xăm chữ “J” trên tay đả nữ đã được sửa thành đuôi của một nàng tiên cá. Trên thực tế, Harley Quinn không có nguồn gốc từ truyện tranh DC, mà là từ loạt phim hoạt hình Batman: The Animated Series. Cô xuất hiện lần đầu trong tập Jokers Favor, và lập tức được coi là “cánh tay phải” của Joker.
Harley Quinn yêu say đắm Joker, nhưng bị gã lợi dụng, thậm chí hy sinh và bỏ rơi khi cần thiết. Cô được nhiều khán giả ủng hộ tới nỗi nhà sản xuất sau này quyết định xây dựng hình ảnh nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn, độc lập hơn, chứ không còn là dạng “cô bạn gái bị lợi dụng” nữa. Sau bốn năm tung hoành trên màn ảnh nhỏ, Harley Quinn rốt cuộc cũng đặt chân lên các trang truyện tranh DC kể từ năm 1999.

Mối quan hệ với Joker vẫn còn đó, nhưng cô cũng bắt đầu hợp tác với nhiều nhân vật khác, hoặc thậm chí có những chuyến phiêu lưu riêng. Sự xuất hiện của Harley Quinn cho thấy cô luôn có lượng fan lớn ủng hộ.
Nhưng cũng phải mãi tới 2016, Harley Quinn mới có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh rộng dưới sự thể hiện của Margot Robbie. Không có gì ngạc nhiên khi Joker cũng xuất hiện và gã lại khiến trái tim đả nữ tan vỡ. Đáng tiếc là bộ phim Suicide Squad lại không được nhiều người đánh giá cao.

Trong lúc DCEU buộc phải tìm hướng đi mới cho Suicide Squad, Harley Quinn vẫn được giữ lại. Cô thậm chí trở thành khởi nguồn cho nhóm Birds of Prey - điều chưa từng xảy ra trong nguyên tác truyện tranh. Birds of Prey được coi là niềm hy vọng cho Warner Bros., khi sở hữu một đội nhân vật đông đảo, nhưng lại chỉ tiêu tốn khoảng $75 triệu Mỹ kim để sản xuất. Cơ hội để Birds of Prey hòa vốn hoặc thậm chí thu lời ngay tuần đầu ra mắt là rất cao.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp