advertisements
Monday, 12/10/2020 - 06:30:21

Dạy thêm vẫn tràn lan ở Thanh Hóa mặc lệnh cấm


Dọc con đường Đông Lân, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa có nhiều cơ sở dạy thêm tại nhà, đa số là dành cho học sinh tiểu học. (Dân Trí)


Học ở trường với một đống sách mang không nổi, nhiều học sinh còn phải cày ở nhà giáo viên từ tiểu học cho đến trung học cơ sở. Trước tình trạng trên, Bộ Giáo Dục Việt Nam đã có công văn ngăn chặn tình trạng này, tuy nhiên việc dạy thêm vẫn diễn ra một cách công khai. Điển hình là ở thành phố Thanh Hóa, ngay cả học sinh lớp 1, 2 cũng trong tình trạng vừa rời lớp học chính đã phải đến ngay nhà cô giáo để học thêm.

Trong khung giờ từ 4g30 đến 9g30 các ngày trong tuần và toàn bộ thời gian của thứ Bảy và Chủ nhật, người ta vẫn thường thya32 những bậc phụ huynh đưa con em đi học thêm ở các lớp dạy kèm do giáo viên tổ chức ở nhà của họ, dọc các con đường Lạc Long Quân, Đông Lân, Ngô Văn Sở, Trần Xuân Soạn…

Một người mẹ có con học lớp 2 cho hay, sau một tuần đi học chính thức, giáo viên nhắn nhóm phụ huynh ghi danh cho con đi học tại nhà của cô.

“Dù biết con mới học lớp 2 cũng không cần thiết phải học thêm tại nhà cô nhưng thấy các bạn khác đăng ký học nên nếu không cho con đi sợ con không theo được các bạn,” người mẹ muốn giấu tên nói với báo Dân Trí.
Một học sinh học lớp 4 cũng cho biết mặc dù rất mệt khi phải theo rất nhiều lớp học thêm nhưng em vẫn phải cố gắng.

Ngoài việc dạy thêm tại nhà giáo viên, còn có tình trạng một số trường hợp giáo viên thuê trường để dạy hay giáo viên dạy ca 3 ngay tại trường cho học sinh từ 4g30 đến 6-7 giờ tối.

Không rõ vì sao ông Sở Trưởng Sở Giáo Dục tỉnh này không biết sự việc hay đang lam ngờ cho các giáo viên kiếm thêm tiền sống.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements