Tuesday, 21/01/2020 - 06:34:21

Davos: Trump khoe thành tựu của Hoa Kỳ, chỉ trích bảo vệ môi trường


Tổng Thống Donald Trump đang đọc diễn văn trước hội nghị World Economic Forum (WEF) tại Davos ngày 21 tháng 1, 2020. (Getty Images)


THỤY SỸ - Vào ngày thứ Ba, tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới ở Davos, Tổng Thống Donald Trump đã có bài diễn văn quảng bá cho các thành tựu kinh tế của Hoa Kỳ, đồng thời chỉ trích những nhà hoạt động bảo vệ môi trường.
Lên tiếng trước nhiều lãnh đạo kinh tế và thương mai cũng như chính trị, bài diễn văn của ông Trump tập trung vào các thành công gần đây của Hoa Thịnh Đốn, như các hiệp ước thương mại với Trung Quốc, Canada, Mexico, và Nhật.

Ông Trump gọi nền kinh tế Mỹ là hình mẫu cho nhiều quốc gia, đồng thời kêu gọi các nước nên cắt giảm thuế và các thủ tục hành chính. Tổng Thống Trump tuyên bố Hoa Kỳ đang trong thời kỳ bùng nổ kinh tế, khi trải qua giai đoạn tăng trưởng dài nhất từ trước đến nay, và tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất trong vòng 5 thập niên qua.
Tổng Thống Trump nói Hoa Kỳ có nguồn dự trữ năng lượng gần như vô tận, bao gồm nhiên liệu truyền thống, khí gốt, năng lượng hạt nhân, và công nghệ gas hydrate. Dù là nước tiêu thụ nhiều nhiên liệu, nhưng ông Trump khẳng định Hoa Kỳ là một trong những nước có không khí sạch nhất và nguồn nước uống sạch nhất trên Trái Đất.

Tổng Thống Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ tham gia sáng kiến “Một ngàn tỷ cây xanh” - vừa được khởi xướng tại Diễn đàn kinh tế thế giới. Tuy nhiên, đối với các nhà bảo vệ môi trường, lãnh đạo Hoa Kỳ lại không tiếc lời chỉ trích. Tổng Thống Trump gọi các nhà hoạt động môi trường là “những người tuyên truyền,” chuyên loan tin về khủng hoảng dân số và sự diệt vong.

Ông Trump nói, đây không phải là thời điểm để bi quan mà là lúc cần lạc quan, và mọi người cần nắm bắt các cơ hội cho tương lai, thay vì lo ngại về tận thế. Tổng Thống Trump cho rằng những nhà bảo vệ môi trường luôn đòi hỏi quá nhiều, và “muốn kiểm soát mọi khía cạnh cuộc sống của con người.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising