advertisements
Thursday, 17/03/2022 - 08:26:47

Dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang


Dầu vón cục và có mùi hôi dạt vào bãi biển Nha Trang từ chiều thứ Tư, chưa rõ xuất xứ. (Tuổi Trẻ)


KHÁNH HÒA - Trong những ngày qua, nhiều người địa phương và du khách đã thấy những cục dầu thô xuất hiện dày đặc từ khu nghỉ mát Evason Ana Mandara kéo dài đến hết khu vực công viên Thanh Niên dọc bờ biển bên đường Trần Phú.

Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết dầu vón cục dạt vào bãi tắm được phát hiện từ chiều thứ Tư. Tính đến chiều thứ Năm, tình trạng dầu vón cục với đủ cỡ nằm kéo dài khoảng 3 cây số trên bãi cát ở bờ biển Nha Trang. Những cục dầu này có mùi khét, vì thế một số người địa phương cho rằng đây có thể là số dầu cặn đã bị thải lén ra từ tàu chở hàng.

Chưa rõ nguyên nhân dầu xuất hiện tại bờ biển. Trên vịnh Nha Trang không có tai nạn chìm tàu, tràn dầu nào. Thợ lặn cũng đã kiểm tra khu vực đáy biển nhưng không thấy dầu.

Sau khi xảy ra tình trạng trên, công nhân của công ty môi trường đô thị Nha Trang đã tiến hành thu lượm các cục dầu trôi dạt vào bãi biển từ chiều thứ Tư nhưng sau một ngày vẫn chưa xong.

Bà Bùi Thị Thanh Mai, một công nhân môi trường, nói với báo Tuổi Trẻ, "Dầu này dính vào cát, vật dụng nên rất khó để thu gom, chúng tôi phải chia ca ra dọn, năm nay lượng dầu thô quá lớn khiến việc thu gom không nhanh. Từ chiều qua [thứ Tư] đến nay, chúng tôi đã dọn hơn 100 bao tải, mỗi bao khoảng 50 kg."

Bà Nguyễn Ngọc Anh sống ở phường Tân Lập, Nha Trang, cho biết, "Mấy mảng dầu đen kịt này bám dọc bờ biển gây mất thẩm mỹ, chưa kể dầu nhiều như thế này chúng tôi không biết có sự cố tràn dầu hay không? Nguồn nước biển chúng tôi tắm có bị ảnh hưởng hay không? Tôi cảm thấy khá lo lắng.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements