Saturday, 24/02/2018 - 11:36:19

Đấu thủ Mỹ nhận nuôi chó con trong trại thịt Nam HànPYEONGCHANG – Đấu thủ môn trượt tuyết trên ván của Hoa Kỳ, anh Gus Kenworthy, đã nhận nuôi chú chó con tên Beemo, sau chuyến thăm một trang trại nuôi chó lấy thịt ở Nam Hàn. Anh Kenworthy, 26 tuổi, đấu thủ tham dự Olympic Mùa Đông 2018 ở Nam Hàn, vào hôm thứ Sáu đã có chuyến thăm một trại nuôi chó lấy thịt lân cận Seoul, cùng tổ chức Humane Society. Viết trên mạng xã hội, Kenworthy cho biết chuyến đi thực sự khiến anh cảm thấy "đau lòng.”
"Đàn chó ở đây bị suy dinh dưỡng và bị đối xử tàn tệ, bị nhồi nhét trong những chiếc lồng rất nhỏ, phải chịu đựng giá rét mùa đông và sự nóng nực của mùa hè,” Kenworthy viết trên Twitter. "Chúng không có gì khác biệt so với những chú chó mà chúng ta gọi là thú cưng ở nhà. Một số con thậm chí còn từng là thú cưng của ai đó, nhưng bị bắt và bán làm thịt".” Kenworthy đã quyết định nhận một chú chó con từ trang trại để đem về Hoa Kỳ chăm sóc, và đặt tên là Beemo. "Tôi không thể chờ đợi thêm nữa để mang đến cho chú chó này một cuộc sống tốt nhất,” Kenworthy nói và thêm rằng Beemo sẽ được đến Hoa Kỳ ngay sau khi được chích ngừa và kiểm tra sức khỏe theo đúng quy định.
"Vẫn còn hàng triệu chú chó tại đây cần được giúp đỡ,” anh nói. Kenworthy mong muốn chuyến thăm của anh sẽ giúp nâng cao nhận thức về việc đối xử nhân đạo với loài chó, không chỉ ở Nam Hàn mà còn trên toàn thế giới. Tổ chức Humane Society đã mua lại trang trại mà Kenworthy đến thăm. Vào năm 2014, khi dự Olympic ở Sochi, Nga, Kenworthy cũng gây chú ý khi giải cứu và đem về Hoa Kỳ 5 chú chó hoang.

Thiệt mạng vì bị cánh quạt trực thăng chém trúng
CAMP PENDLETON – Một binh sĩ thuộc phi đội 3 Thủy Quân Lục Chiến đã qua đời vào sáng sớm thứ Bảy, tại bệnh viện Scripps La Jolla, do chấn thương nặng sau khi bị chém trúng bởi cánh quạt ở đuôi một chiếc trực thăng UH-1Y Venom. Tai nạn xảy ra lúc 6:10 tối thứ Tư, tại căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Camp Pendleton. Chiếc trực thăng khi đó đang ở trong khu vực di chuyển. Là một trong các phương tiện bay mới nhất của Thủy Quân Lục Chiến, trực thăng UH-1Y Venom sắp tới sẽ thay thế trực thăng UH-1N Huey.
Người quân nhân, danh tính không được tiết lộ, qua đời lúc 5:43 sáng thứ Bảy. Tình huống dẫn đến tai nạn không được tiết lộ. Cuộc điều tra về sự việc vẫn đang diễn ra. Đây là sự việc mới nhất trong hàng loạt tai nạn không liên quan đến chiến đấu, khiến một số binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến thiệt mạng và bị thương. Tỷ lệ tai nạn trên bộ và trên không, tính trên mỗi 100,000 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến, trong năm nay là 10.49, tăng khoảng 60% so với năm 2014.  


TT Trump để mở khả năng quay lại TPP
HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Sáu cho biết, Hoa Kỳ có thể tái gia nhập TPP nếu nó trở thành "một thỏa thuận có lợi hơn" cho Washington. "Có khả năng chúng tôi sẽ gia nhập trở lại, nhưng họ phải đưa ra một thỏa thuận tốt hơn,” Tổng Thống Trump nói trong cuộc họp báo chung với Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull sau cuộc gặp tại Tòa Bạch Ốc. "TPP là một thỏa thuận rất tệ đối với Hoa Kỳ. Nó sẽ khiến chúng tôi mất một lượng việc làm khổng lồ.”
Tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sỹ, hồi tháng trước, Tổng Thống Trump cũng cho hay ông sẽ cân nhắc đưa Hoa Kỳ trở lại TPP, nếu Washington đạt được một thỏa thuận tốt hơn so với thỏa thuận mà ông gọi là "khủng khiếp" trước đây. Sau khi nhậm chức vào cuối tháng 1, 2017, Tổng Thống Trump đã rút Hoa Kỳ khỏi hiệp ước TPP. Khi đó, ông Trump tuyên bố ông sẽ tìm kiếm các thỏa thuận riêng lẻ với các quốc gia khác.
Các thành viên còn lại đã nỗ lực khôi phục hiệp ước và dự kiến sẽ ký phiên bản mới, có tên tắt là CPTPP, hay TPP 11, vào ngày 8 tháng 3 tới. Thành công của TPP 11 mở ra hy vọng rằng Washington sau cùng sẽ quay lại hiệp ước đa phương này. Cũng trong cuộc họp báo với thủ tướng Úc, Tổng Thống Trump đã nhắc đến vấn đề thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ông cho biết có mối quan hệ cá nhân “đặc biệt” với Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tuy nhiên, ông vẫn cho rằng chính sách thương mại của Bắc Kinh là không công bằng với người lao động Hoa Kỳ.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp