advertisements
Monday, 23/08/2021 - 07:40:51

Đấu súng tại phi trường Kabul, một người thiệt mạng


Các quân nhân thuộc lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ giữ nhiệm vụ canh gác chung quanh Phi Trường Quốc Tế Hamid Karzai đang giúp người Afghanistan thứ Hai, ngày 23 tháng 8, 2021. Nhiệt độ nóng giữa ngày lên tới 95 độ F (35 độ C), ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em. (Aykut Karadag/ Anadolu Agency via Getty Images)


Một cuộc đấu súng đã xảy ra tại phi trường ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày thứ Hai, khiến một người Afghanistan thiệt mạng.

“Một cuộc đấu súng đã xảy ra giữa lực lượng an ninh Afghanistan và nhiều tay súng chưa rõ danh tính tại ở cổng Bắc của phi trường quốc tế Hamid Karzai tại Kabul. Một nhân viên an ninh Afghanistan thiệt mạng và ba người bị thương,” theo quân đội Đức thông báo trên Twitter sáng sớm thứ Ba.

Hiện chưa rõ người chết có phải là thành viên Taliban hay không. Theo truyền thông, vụ nổ súng bắt đầu khi một tay súng bắn tỉa vào lực lượng an ninh Afghanistan và lực lượng này bắn trả. Các binh sĩ Hoa Kỳ và Đức đóng tại phi trường sau đó cũng tham gia cuộc đấu súng, nhưng không ai bị thương.

Taliban đã chuyển lực lượng đến bên ngoài phi trường để giữ trật tự, trong khi vệ binh Afghanistan, chủ yếu là các cựu quân nhân chính phủ, cũng đang hỗ trợ quân đội Hoa Kỳ để giữ an ninh bên trong phi trường.

Hai viên chức NATO tại phi trường cho biết tình hình đã được kiểm soát và mọi cổng phi trường đã được đóng. Ba người bị thương đang được chữa trị tại bệnh viện dã chiến ở phi trường.

Phi trường Hamid Karzai rơi vào tình trạng hỗn loạn từ khi Taliban tiến vào thủ đô hôm 15 tháng 8. Quân đội Hoa Kỳ và đồng minh đang cố gắng duy trì an ninh tại phi trường, trong nỗ lực di tản hàng chục ngàn công dân Mỹ và người Afghanistan xin tị nạn.

Hơn 20 người đã thiệt mạng trong hỗn loạn tại phi trường, chủ yếu do giẫm đạp và trúng đạn. Các tay súng Taliban hôm Chủ Nhật đã giải tán một phần đám đông chờ đợi bên ngoài phi trường, một ngày sau khi 7 người Afghanistan thiệt mạng tại đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements