advertisements
Friday, 26/02/2021 - 08:27:43

Đấu giá viên kim cương to bằng trái banh golf


Viên kim cương 242 carat sẽ được Alrosa bán đấu giá ngày 22 tháng 3, 2021 tại Dubai. (Alrosa)

 

DUBAI – Hãng khai thác kim cương Alrosa, thuộc sở hữu của chính phủ Nga, cho biết sẽ đấu giá một viên kim cương thô nặng 242 carat, tại Dubai, thủ đô của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập, vào ngày 22 tháng 3.

Đây là một trong các viên kim cương lớn nhất và có phẩm chất cao nhất mà hãng này từng khai thác được trong thế kỷ này. Theo Alrosa cho biết ngày thứ Sáu, viên kim cương thô màu trắng trong suốt, lớn gần bằng trái banh golf, có thể được cắt và mài giũa thành một viên kim cương nặng 100 carat.

Viên kim cương này sẽ được trưng bày tại văn phòng của hãng Alrosa ở Dubai từ ngày 14 đến 21 tháng 3, và đấu giá vào ngày 22 tháng 3. Giá khởi điểm của viên kim cương dự kiến là $2 triệu Mỹ kim.

 


Một nhân viên của Alrosa đang xem xét viên kim cương thô khổng lồ 242 carat. (Reuters)

 

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, giá kim cương có xu hướng giảm khiến ngành đá quý toàn cầu chìm trong khủng hoảng hồi nửa đầu năm ngoái.

Tuy nhiên, đến nay, ngành công nghiệp này đang dần phục hồi. Alrosa là một trong những cái tên hàng đầu trong ngành đá quý tại Nga.

Ông Evgeny Agureev, trưởng phòng kinh doanh của Alrosa, cho biết trong thập kỷ trước, Alrosa chỉ đấu giá kim cương với số lượng rất ít. Các viên kim cương được đấu giá đều lớn hơn 200 carat và cực kỳ quý hiếm.

Ông Agureev cho biết cuộc đấu giá lần này có ý nghĩa đặc biệt, khi toàn bộ ngành công nghiệp đá quý chỉ vừa vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử.

Đây là viên kim cương lớn nhất mà Alrosa khai thác từ năm 2000. Viên đá quý được khám phá tại mỏ Nurbinskaya ở Viễn Đông Nga hơn một thập niên trước, nhưng được giữ lại để dành cho dịp kỷ niệm 100 lần đấu giá quốc tế của Alrosa.

Ngoài viên này, hãng cũng có kế hoạch bán thêm hai viên kim cương khác, lần lượt nặng 190.7 carat và 136.2 carat, và viên đá quý nhỏ hơn trong phiên đấu giá.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements