Tuesday, 18/12/2018 - 08:30:35

Đầu bếp nổi tiếng họ Nguyễn dọa cắt họng chủ nhà hàng


John Nguyễn trong hình chụp tháng 10, 2017 tại New York. (Getty Images)


NEW YORK – Anh John Nguyễn, một đầu bếp nổi tiếng thuộc hạng ngôi sao ở thành phố New York, đang bị thêm tai tiếng. Anh từng là trưởng bếp của Hanoi House, và trong tuần qua anh bị cảnh sát bắt trong một thời gian ngắn vì tội đe dọa chủ nhân của nhà hàng Madame Vo.

Theo tin của nhật báo New York Post, John Nguyễn đang làm việc với Jimmy Lý, chủ nhân của Madame Vo, trong vai trò cố vấn về thực đơn của Madame Vo BBQ. Đây là nhà hàng bán món thịt nướng nấu kiểu Việt Nam, được khai trương trong tuần này. Mối tương giao giữa hai người đã xấu đi.

Theo bản báo cáo về vụ bắt giữ của Sở Cảnh Sát New York (NYPD), Jimmy Lý báo với cảnh sát rằng John Nguyễn đã nói lời đe dọa với anh rằng, “Im going to get my homeboys to cut your throat” (tạm dịch đại khái theo kiểu giang hồ là “Tao sẽ nhờ mấy thằng bạn của tao cắt họng mày.”) Lời đe dọa được thu âm trên máy điện thoại của Jimmy Lý.

Jimmy Nguyễn đã bị bắt ngày sau đó và bị buộc tội sách nhiễu nghiêm trọng vào ngày 11 tháng 12, và đang chờ ngày ra tòa.

Khi được hỏi về lời đe dọa này, John Nguyễn nói với trang web chuyên về ẩm thức Eater NY rằng anh đã “bị căng thẳng” với việc khai trương tiệm phở Sai Gon Dep của anh, mở cửa trong tuần này ở Murray Hill, và anh đã nói lời đe dọa trong lúc “say rượu.”

Trong một văn thư gởi cho báo chí, nhóm chủ nhà hàng Madame Vo nói rằng họ “xem những lời đe dọa cá nhân này rất nghiêm trọng,” nhưng cũng cầu chúc John Nguyễn “đạt được những điều tốt đẹp nhất” trong tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên John Nguyễn đụng chạm với luật pháp. Bà Sara Leveen, chủ nhà hàng Hanoi House, đã kiện John Nguyễn trong tháng Chín năm nay, để xin tòa ra lệnh tạm thời cấm anh ta tới gần nhà hàng của bà. Anh cũng đe dọa bà Leveen và gia đình bà qua tin nhắn, “Sắp tới là đến lượt gia đình bà,” và “tôi sẽ không đi đâu hết cho đến khi tôi cảm thấy gây tổn thương đủ cho bà.”

Anh đã nói vậy sau khi bà Sarah Leveen gửi cho anh một thỏa thuận mà trong đó đề nghị anh không được cạnh tranh với nhà hàng của bà trong hai năm. Anh từng là đầu bếp chính của Hanoi House và được nổi tiếng qua nhà hàng này. Tuy nhiên, sự xích mích trong nội bộ đã bắt buộc đôi bên phải chia tay với tiền lương được trả đầy đủ và đưa đến điều kiện “không cạnh tranh” nói trên.

Vụ tranh chấp ở Hanoi House đã được giải quyết. Nay đến phiên Madame Vo nếm mùi của John Nguyễn.
Anh đang mở một tiệm phở ở Murray Hill vào ngày thứ Tư tuần này, với tư cách là đồng chủ nhân, trước khi dời sang Hồng Kông như anh từng nói để làm đầu bếp ở bên đó. Jimmy Lý cũng khai trương nhà hàng thịt nướng Việt Nam Madame Vo BBQ trong cùng tuần.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising