advertisements
Thursday, 22/08/2019 - 07:28:56

Đầu bếp khách sạn ra tòa vì tội âm mưu thảm sát


LONG BEACH – Một đầu bếp khách sạn, người bị cáo buộc đã đe dọa nổ súng tại khách sạn Marriott ở Long Beach, đã ra tòa lần đầu tiên ngày thứ Năm. Phòng công tố Los Angeles County đã truy tố nghi can Rodolfo Montoya, 37 tuổi, 4 tội đại hình liên quan đến âm mưu tấn công hàng loạt.
Cảnh sát bắt giữ Montoya ngày thứ Tư, sau khi hắn tiết lộ với một đồng nghiệp rằng hắn đã gom góp được một vài khẩu súng, nhiều hộp đạn, trang phục quân sự chuyên dụng, và đang chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công. Người đồng nghiệp thông báo sự việc với quản lý và người quản lý đã báo cảnh sát. Nhà chức trách tin rằng Montoya là người duy nhất chịu trách nhiệm cho âm mưu này, và khen ngợi người quản lý vì đã báo động kịp thời.
Montoya được cho là đã tức giận vì một vấn đề liên quan đến công việc, và nói với đồng nghiệp tại khác sạn Long Beach Marriott ngày thứ Hai rằng hắn sẽ “bắn các nhân viên khác và những người đến khách sạn.” Khi xét nhà Montoya tại Huntington Beach, cảnh sát tìm thấy nhiều khẩu súng trường tấn công và nhiều vũ khí khác, cùng hàng chục băng đạn uy lực cao và hàng trăm viên đạn.
Montoya “có một kế hoạch rõ ràng và có ý định gây ra một vụ tấn công bạo lực có thể khiến nhiều người thiệt mạng,” nhà chức trách nói. Montoya có hồ sơ lý lịch “sạch sẽ” nên có thể mua súng một cách hợp pháp. Tuy nhiên, một số vũ khí và băng đạn tại nhà hắn có thể đã được mua bất hợp pháp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements