Friday, 26/07/2019 - 08:00:48

Dấu ấn tổng thống giả xuất hiện sau lưng ông Trump


Tổng Thống Trump với dấu ấn giả tại hội nghị dành cho giới trẻ TPUSA ngày thứ Ba, 23 tháng 7, 2019. (USA Today)


HOA THỊNH ĐỐN - Một cựu cử tri Cộng Hòa đã lên tiếng xác nhận rằng ông chính là người đã vẽ một dấu ấn tổng thống được chiếu lên trong buổi tiếp xúc giới trẻ bảo thủ của Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Ba vừa qua. Tờ Washington Post là nhật báo đầu tiên phát giác ra dấu ấn tổng thống giả mạo này.

Ông Charles Leazott, 46 tuổi, một nhà thiết kế họa đồ sống tại Richmond, Virginia, cho biết ông từng vẽ một dấu ấn tổng thống giả với hình ảnh một con chim ưng có hai cái đấu dựa theo phù hiệu của quân đội Nga. Dấu ấn giả cũng có một túi đựng những vây quất banh golf, nhắc tới môn thể thao mà Tổng Thống Trump rất ưa thích.

Ông Leazott nói với nhật báo Post, “Đây là một trong các tác phẩm đẹp nhất mà tôi từng sáng tạo.”
Ông Leazott cho biết ông không ưa tổng thống Trump mặc dù là một cử tri Cộng Hòa và từng hai lần bỏ phiếu cho ông George W. Bush. Ông kể rằng sau cuộc bầu cử 2016 thì ông chỉ vẽ dấu ấn tổng thống giả nói trên để giải trí mà thôi, và ông không ngờ có người đã lấy dấu ấn này và đem chiếu lên màn ảnh trong buổi xuất hiện của Tổng Thống Trump.

Hôm thứ Ba ông Trump đã phát biểu trước một hội nghị thượng đỉnh dành cho học sinh bảo thủ, được tổ chức bởi nhóm Turning Point USA (viết tắt TPUSA). Trên bức tường đằng sau lưng ông Trump đã xuất hiện hai dấu ấn tổng thống, một dấu ấn thật nằm bên phải và một giả nằm bên trái. Trong một thời gian khá lâu, hình ảnh trong buổi nói chuyện hôm đó đã có phù hiệu quân đội Nga và túi đánh golf ngay sau lưng ông Trump.


Dấu ấn giả bên trái, thật bên phải. (Snopes.com)

 


Mối liên hệ với Nga là một vấn đề đã đeo đuổi ông Trump từ ngày ông bước vào Tòa Bạch Ốc.
Cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã lên án ban tranh cử của ông Trump trong nỗ lực tìm kiếm sự tiếp tay của Nga năm 2016, thế nhưng cuộc điều tra của ông Mueller đã không thể chứng minh có âm mưu thông đồng giữa ban tranh cử của ông Trump với chính phủ Nga.

Ông Trump nói rằng ban tranh cử của ông không toa rập với Nga, thế nhưng thỉnh thoảng ông vẫn bênh vực Tổng Thống Nga Vladimir Putin và nói ông tin Nga hơn tin các cơ quan tình báo Hoa Kỳ.
Hội TPUSA đã lên tiếng xin lỗi tổng thống, sau khi nhật báo Post loan tin về vụ này. Hội nói “chúng tôi không có ý bất kính đối với Tòa Bạch Ốc cũng như với Tổng Thống,” và hội “hoàn toàn không có ý xấu” về sự sơ suất.
Nhân viên chiếu hình ảnh giả là một thành viên của ban truyền thông của TPUSA, và người này đã bị sa thải. Các nguồn tin của đài CNN nói rằng nhân viên đã tìm hình ảnh trên Google và bị lầm lẫn một cách quá tệ hại.
Thế nhưng ông Leazott nói với báo Post rằng nhân viên dấu tên đã cố tình đưa hình ảnh giả lên màn ảnh đằng sau lưng tổng thống. “Làm sao mà lầm lẫn được, ý tôi muốn nói như vậy.” Ông Leazott nói thêm rằng nhân viên gây lỗi lầm kia là “chắc chắn là người hùng của tôi.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp