Tuesday, 09/04/2019 - 03:50:34

Đạp lầm ga, phụ nữ lái xe Mercedes vượt đèn đỏ tông hàng loạt xe máy


Chiếc Mercedes bị lật ở bên phải, gần đó là những xe máy bị tông nằm la liệt. (Dân Việt)

 

HÀ NỘI - Một nạn nhân đã vào phòng cấp cứu, có nguy cơ qua đời. Một nạn nhân khác còn hoảng sợ, chưa thể ổn định tâm lý. Họ bị một xe Mercedes hạng sang tông vào sáng thứ Ba.

Vào khoảng 8 giờ sáng, chiếc Mercedes GLA do cô Nguyễn Thị Thanh Hà, 39 tuổi, trú tại Ba Đình, điều khiển bất ngờ tông vào hàng loạt người đi xe máy rồi lật nhào qua hàng rào tại ngã tư Phạm Hùng - Xuân Thủy.

Chiếc xe này chạy từ hướng PV Đồng khi đến đoạn đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Xuân Thủy gần cầu vượt Mai Dịch thì vượt đèn đỏ rẽ trái phóng xuyên qua gầm cầu vượt và tông hàng loạt người đi xe máy.

Theo tin của Zing.vn, sau khi xảy ra tai nạn, công an đã kiểm tra nồng độ cồn và thử phản ứng ma túy đối với nữ tài xế. Kết quả xác định người phụ nữ không dùng ma túy hoặc uống bia rượu.

Bước đầu, tài xế khai đã đạp nhầm chân ga khiến chiếc xe gây ra tai nạn. Hậu quả là bốn người bị thương, ba xe máy hư hỏng. Các nạn nhân gồm Phạm Thị Thu Thủy, 22 tuổi, quê Nam Định, Trương Thị Hoài Thu, 23 tuổi, ở Thái Bình, Trần Trung Mạnh, 25 tuổi, ở Hà Nội, và Nguyễn Duy Thường, 23 tuổi.

Tại phòng chờ mổ của Bệnh Viện Bộ Công An 198, nạn nhân Trương Thị Hoài Thu đã được cấp cứu trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, chảy máu vùng bụng và bị thương nặng.

“Bàng hoàng” là những gì mà Lưỡng, anh trai của Thu, cảm thấy khi nghe điện thoại từ số máy của em gái mình. Y tá bệnh viện 198 thông báo em gái anh gặp tai nạn, vừa được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, bị thương rất nặng. Không kịp nghĩ gì, anh chạy xe một mạch từ cơ quan đang làm việc đến bệnh viện.

“Tôi bàng hoàng không thể nghĩ được gì, đến nơi mới thấy người ta nói về vụ tai nạn lúc sáng đã được đưa lên báo,” Lưỡng nói với báo Zing.

Người thân và đồng nghiệp của nữ tài xế gây tai nạn đã đến làm thủ tục nhập viện cho Thu và cùng anh Lưỡng chờ đợi.

Đến 12 giờ trưa, sau gần 4 tiếng cấp cứu, bác sĩ gặp riêng anh Lưỡng, thông báo tình trạng của Thu rất nghiêm trọng. Cô bị bể lá lách, gẫy đùi, mất máu, xương chậu chấn thương, sọ và não có nguy cơ bị tổn thương. Nạn nhân Thu có nguy cơ tử vong.

Anh Lưỡng cố gắng giữ bình tĩnh, giải thích cho người ở ngoài hiểu những gì bác sĩ nói với anh. Nhưng không một ngôn từ nào có thể che giấu được khuôn mặt đang đỏ bừng, giọng nói run run và đôi mắt rơi lệ, khi anh nhắc đến tình trạng của em gái mình.

Trong khi đó, bằng tất cả sự bình tĩnh, một nạn nhân may mắn hơn, là cô Phạm Thị Thu Thúy, 22 tuổi, quê Nam Định. Cô này đã cố gắng kể lại những gì đã diễn ra sáng nay.

Thúy là sinh viên năm cuối trường Đại Học Thương Mại, Hà Nội. Sáng nay cô di chuyển từ Mỹ Đình đến trường để nộp luận văn tốt nghiệp, đi qua ngã tư Xuân Thủy - Phạm Hùng. Khi đang đứng chờ đèn đỏ, Thúy hốt hoảng nhìn thấy chiếc xe hơi lao về phía trước với tốc độ nhanh.

"Khi nghe thấy tiếng rồ ga, tất cả mọi người đều ngoái lại nhìn. Ai nấy đều sững người khi nhìn thấy chiếc xe lao đi, không ai kịp làm gì cả,” Thúy kể lại giây phút chiếc Mercedes mất kiểm soát.
Bốn chiếc xe máy ngã xuống ngay sau cú va chạm mạnh, trong đó có xe của Thúy. Sau vài phút sững sờ, mọi người xung quanh chạy đến và đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Thúy được đưa đến Bệnh Viện Bộ Công An 198 trong tình trạng rách khuỷu tay, chảy máu chân. Sau khi chiếu chụp đảm bảo không có vết thương bên trong, cô về nhà nghỉ ngơi.

“Đến giờ em vẫn hoảng sợ, cứ nhắm mắt lại là tưởng tượng ra chiếc xe đang lao đến,” Thúy kể.
Ngay sau đó, người nhà nữ tài xế gây tai nạn đã gọi điện và ngỏ ý muốn đến nhà Thúy để thăm hỏi, gửi lời xin lỗi. Tuy nhiên, cô gái trẻ đang hoảng sợ và chưa muốn gặp ai trong lúc này.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements