Thursday, 19/11/2020 - 07:06:28

Đao phủ của IS bị bắt tại trại tị nạn Hy Lạp


Người tỵ nạn đang tạm trú ngoài trời sau khi có lửa cháy tại trại Vathy ở đảo Samos, Hy Lạp ngày 2 tháng 11, 2020. (Ayhan Mehmet/ Anadolu Agency via Getty Images)


ATHENS – Một người Syria 27 tuổi, bị cáo buộc đã tham gia các vụ hành quyết của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo, đã bị bắt vào thứ Năm tại một trại tị nạn ở thủ đô Hy Lạp.

Nhà chức trách cho biết nghi can bị bắt tại trại tị nạn ở thủ đô Athens, và đơn vị chống khủng bố của cảnh sát đang dẫn đầu cuộc điều tra. Danh tính của nghi can không được công bố. “Nghi can bị cáo buộc là thành viên của tổ chức khủng bố, và đã tham gia vào nhiều vụ khủng bố và giết người,” thông cáo của cảnh sát nói.
Nghi can sau đó đã bị truy tố trong cùng ngày. Kẻ này vẫn đang tiếp tục bị giam giữ và sẽ ra tòa vào thứ Hai tới.

Theo nhà chức trách, người đàn ông này đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến đảo Lesbos của Hy Lạp vào tháng 3, 2018, sau đó đến thủ đô Athens. Cảnh sát nói kẻ này đã lưu trữ “dữ liệu điện toán” về hành động phạm tội của hắn ta, và các chuyên gia pháp chứng đang kiểm tra các dữ liệu này.

Các bằng chứng bao gồm cả nhiều đoạn video được lưu trong một thiết bị di động.

Nghi can sống trong một container được sửa thành nhà ở, tại trại tị nạn ở thủ đô Athens, cùng với vợ của hắn ta và 5 trẻ em. Kẻ này bị bắt sau một vụ ẩu đả tại trại tị nạn.

Vào năm ngoái, Hy Lạp đã điều chỉnh luật hình sự, cho phép nước này truy tố các nghi can bị cáo buộc gây ra các vụ khủng bố ở nước ngoài hoặc gia nhập tổ chức khủng bố nước ngoài. Theo truyền thông Hy Lạp, người đàn ông này và gia đình của hắn ta đã xin tị nạn tại Hy Lạp và đang chờ xét duyệt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements