Tuesday, 06/11/2018 - 07:09:45

Đào móng nhà bắt được cá "quái dị", mặt tinh tinh, nhiều răng nhọn

Con cá lạ vẫn còn sống và thu hút rất nhiều người hiếu kỳ tới xem. (Báo Vĩnh Long)

VĨNH LONG - Vào cuối tháng 10 vừa qua, trong lúc đào móng cất nhà, một nông dân ở xã Tường Lộc, huyện Tam Bình đã bắt được con cá có hình thù rất kỳ lạ.

Theo tin của Báo Vĩnh Long, anh Trần Văn Khánh, 34 tuổi, cho biết anh đã đào đất đến độ sâu hơn nửa thước thì khám phá một con cá có màu hồng, thân tròn bằng ngón tay cái, mà thoạt nhìn trông giống cá kèo. Con cá lạ dài khoảng 30 cm lộ ra trong một mạch nước nhỏ.


Con cá lạ có cái đầu trong hơi ghê sợ và miệng có hai hàm răng sắc nhọn. (Báo Vĩnh Long)

Anh Khánh đã kinh ngạc và hoảng sợ nên nhờ những người thợ xây nhà và hàng xóm đến bắt cá lạ lên.
Con cá thân tròn có đủ vi, vây, đuôi bình thường như cá kèo, nhưng dài hơn và có màu hồng, da nhám và không vảy. Điều đặc biệt, phần đầu con cá có hình giống như khuôn mặt tinh tinh, với miệng rộng và hàm có nhiều răng sắc nhọn.

Anh Khánh cho biết, nơi đây trước kia là một cái mương nhỏ, phía trước ngôi nhà cũ, ba anh đã lấp lại để làm sân khoảng 20 năm rồi. Nay nhà xuống cấp, tình hình tài chánh của gia đình cũng khá hơn nên anh quyết định xây nhà mới lớn hơn, kéo dài ra phía trước và lúc đào móng tới ngay cái mương cũ thì phát giác con cá nằm trong mạch nước nhỏ. Không biết nó đã sống ở đó từ bao lâu.

Từ khi anh bắt được cá (29/10), nhiều người dân ở các xã lân cận ầm ầm kéo đến xem, nhưng không ai biết là loài cá gì.

Đã hơn một tuần, con cá kỳ dị này không ăn một thứ gì mà anh mua rải cho nó ăn. Cá đang được anh Khánh nuôi trong hồ cá cảnh.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp