Saturday, 26/01/2019 - 07:54:02

Đào mini Tàu ngập chợ hoa Việt

Nụ đào ra hoa màu hồng thẫm. (Dân Trí)

HÀ NỘI - Tại các chợ hoa xuân lớn ở Hà Nội, người ta thấy có những chậu hoa đào loại nhỏ, nụ dày đặc. Tuy cùng loại đào, nhưng người bán có thể nói giá và xuất xứ khác nhau, theo tin của báo Dân Trí.
Hỏi anh Hải, người bán loại đào này trên đường Hoàng Hoa Thám, anh giới thiệu với khách, đây loại đào mini có xuất xứ từ Côn Minh, Trung Hoa.

Loại đào mini chỉ cao khoảng 30 - 60 cm có gốc mập, nhẵn, cành thẳng, mắt nụ dày, nhiều hoa.
Anh Hải nói đào mini phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ và được trưng trong nhà hoặc để bàn tiếp khách. Loại đào này nhìn khá lạ mắt, nhỏ gọn, tuy nhiên hoa của cây sẽ không bền như loại đào truyền thống nhưng vì quan niệm rằng, nụ hoa tương ứng với lộc nên cũng được nhiều khách hàng mua về chưng.
Còn chị Huyền, người bán loại đào này trên đường Lạc Long Quân thì quảng cáo, đây chính hiệu là đào thất thốn Nhật Tân.


Đào mini có rất nhiều nụ hấp dẫn người mua. (Dân Trí)

Chị Huyền cho biết, giống đào quý hiếm thất thốn này đang được nhiều người săn mua. Mỗi ngày, cửa hàng hoa của chị bán được gần 10 cây. Chị dự đoán, từ đây đến 30 tết lượng mua có thể tăng nhiều hơn.
Theo tìm hiểu, giá giới thiệu của đào mini TQ hay đào thất thốn như nhau, trung bình từ $40 đến $150/cây, giá tuỳ thuộc vào chất lượng của cây, cây xấu, cành nhỏ, ít hoa thì giá $80, nếu mã đẹp, nhiều nụ thì giá $150/chậu.

Ông Hữu, người có nhiều năm kinh nghiệm trồng đào thất thốn ở Nhật Tân cho biết đây không phải đào thất thốn bởi gốc và thân đào thất thốn không bao giờ thẳng tuột, nhẵn bóng.

Đó là đào nữ nhi hồng hay còn gọi là đào mini của Trung Hoa, giá đào nữ nhi hồng thực chất không cao như lời người bán giới thiệu, ông Hữu cũng lưu ý người mua nên tìm hiểu kỹ trước khi mua đào để tránh bị "hớ."
Ông nói thêm, đào thất thốn là giống đào rất khó nhân giống nên không thể dễ dàng trồng bán ồ ạt. Đào thất thốn ít hoa, cành và thân già, hoa có màu đỏ thẫm và tươi lâu, có thể chơi đến hết tháng Giêng hoa mới tàn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising