Wednesday, 07/11/2018 - 07:28:58

Đào được củ khoai mì nặng hơn 20 kí

Tùng dùng sức vác cũ khoai mì. (Báo Mới)

CẦN THƠ - Sau cơn mưa lớn, một người dân phát hiện một vật thể lạ trong đám sậy nổi lên, tò mò lại xem thì đó là bụi khoai mì, vì mưa làm trôi đất cát nên củ khoai nổi lên. Đào thử thì bất ngờ được củ khoai mì khủng, nặng trên 20 kí.

Người tìm được của khoai mì là anh Nguyễn Hữu Tùng, sống ở Khu Dân Cư 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều.


Tùng chụp hình kỷ niệm với củ khoai mì bự bằng người ta. (Báo Mới)

Anh Tùng kể, chiều thứ Hai, khi đang làm xây nhà cho một người dân ở khu dân cư Nam Long thuộc phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng thì bất chợt trời mưa lớn. Sau cơn mưa anh và anh em công nhân ra công trình làm tiếp thì khám phá trong đám sậy cập bên công trình có vật lạ, to, đen thù lù dưới đất trồi lên.
Tò mò anh lại xem thì mới biết đó là bụi khoai mì có thân to bằng bắp chân người lớn. Lấy vá đào, anh mới ngạc nhiên vì củ khoai mì quá lớn.

Củ khoai mì nặng trên 20 kí (44 pounds), có chiều dài khoảng 0.7 cm nhưng bởi vì trong lúc đào củ khoai to quá nên đã bị bể một gốc, cân còn... 19 kg.

Ngoài củ khoai mì khổng lồ chính, bụi mì còn hàng chục củ mì đeo theo, mỗi củ nặng 3kg đến 4kg. Tổng cộng bụi mì có trên 50 kg củ.

"Để củ khoai mì trên xe chở về nhà, ai đi đường ngang qua cũng chạy gần hỏi và rất ngạc nhiên,” anh Tùng kể với Báo Mới.

Anh Hiệp, chủ khu đất trống cho biết, 5 năm trước anh mua lô đất này nhưng do không có nhu cầu cất nhà nên anh xin một ít cây mì về trồng để hạn chế cỏ mọc. Vì không nghĩ trồng đại mà cây mì ra củ nên từ đó đến nay anh cũng không đến đào thử và không ngờ đám mì của anh có củ lớn đến như vậy.
Vì củ mì quá bự nên sau khi chở về nhà, anh Tùng chia xẻ cho bà con trong xóm mỗi người một vài kí.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements