Thursday, 28/01/2021 - 08:13:47

Đạo diễn The Fast and the Furious bị tố tấn công tình dục


Asia Argento và Rob Cohen (WireImage)


Nữ tài tử người Ý Asia Argento mới đây cáo buộc ông Rob Cohen, đạo diễn phần phim mở màn cho loạt phim “Fast and Furious,” đã từng tấn công tình dục cô.

Lời tố cáo được Asia Argento đưa ra trong bài phỏng vấn với tờ Il Corriere della Sera cùng nhiều hãng truyền thông khác của Ý vào tuần trước. Thông tin cũng được chính nữ nghệ sĩ xác nhận với tạp chí Variety hôm Chủ Nhật.

“Đây là lần đầu tiên tôi nói về Cohen. Hắn đã tấn công tôi, lừa tôi uống GHB. Cohen luôn mang theo loại thuốc mê này bên người,” Argento nói với tờ báo của Milan.

GHB là loại thuốc an thần có tác dụng gây mê nhanh, thường được sử dụng trong các vụ cưỡng hiếp núp bóng dưới danh nghĩa các buổi hẹn hò.

“Khi đó, tôi thật sự không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tôi thức dậy vào buổi sáng hôm sau và thấy mình không mặc gì trên giường của hắn,” Argento kể lại.

Theo nữ nghệ sĩ, vụ cưỡng hiếp xảy ra trong thời gian Argento quay bộ phim xXx (2002) do ông Cohen làm đạo diễn.

Argento cho biết thêm rằng cô cũng đã kể lại sự việc trong cuốn tự truyện “Anatomy of a Wild Heart,” phát hành tại Ý từ ngày 26 tháng 1.

Xuất hiện trên chương trình Verissimo của Mediaset để quảng bá cuốn sách vào hôm Chủ Nhật, Argento cho biết trước đây cô không tố cáo Cohen vì nhiều lý do. Ban đầu, cô không dám chắc điều gì đã xảy ra.

“Tôi chỉ nhận ra chân tướng sự việc sau khi nói chuyện với một người bạn. Người đó đã giải thích cho tôi về thuốc GHB,” cô nói.

Asia Argento ngần ngại không muốn lên tiếng vì không muốn gây thêm một vụ tai tiếng khác. Tuy nhiên, cô quyết định tố cáo Cohen sau khi hai phụ nữ khác cũng đưa ra cáo buộc tương tự đối với vị đạo diễn này.

Người đại diện của đạo diễn Cohen đã bác bỏ những cáo buộc chống lại ông, tuyên bố rằng Argento và Cohen đã hợp tác tốt trong thời gian làm việc chung.

Người đại diện này còn ám chỉ rằng lời nói của cô Argento không đáng tin, khi nhắc đến “tình thế của nữ nghệ sĩ trong những năm gần đây.”

Cô Argento từng dẫn đầu phong trào #MeToo hồi 2017 sau khi lên tiếng chống lại nhà làm phim Harvey Weinstein.

Tuy nhiên, sau đó, Argento lại bị nam tài tử Jimmy Bennett tố cáo cô từng tấn công tình dục anh vào năm 2018, khi anh còn trong tuổi vị thành niên.

Sự việc được giải quyết sau khi người bạn đời quá cố của Argento, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain, trả cho Bennett $380,000 Mỹ kim.

Sự việc của Bennett khiến uy tín của Argento suy giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả phong trào #MeToo.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising