Thursday, 29/10/2020 - 07:12:51

Đạo diễn Nam Hàn thua kiện vụ quấy rối tình dục nữ tài tử


Đạo diễn Nam Hàn Kim Ki Duk (giữa) chụp hình chung với hai nữ tài tử tại lễ kết thúc đại hội điện ảnh quốc tế Moscow năm 2019. Lúc đó ông Kim là chủ tịch ban giám khảo. Ông đã bị kiện tại quê nhà bởi một nữ tài tử trẻ tuổi giấu tên. Ông kiện ngược lại nữ tài tử và đến nay thì ông thua kiện, phải bồi thường các chi phí cho phía nữ tài tử và đài MBC. (Vyacheslav Prokofyev\ TASS via Getty Images)


SEOUL - Giữa tuần này, đạo diễn nổi tiếng Kim Ki Duk, 60 tuổi, đã bị xử thua kiện trong vụ ông bị nữ tài tử được giấu tên và đài truyền hình MBC tố cáo quấy rối tình dục. Theo quyết định của tòa án, vị đạo diễn này bị phạt 5 triệu won ($4,422 Mỹ kim) và phải chịu mọi chi phí kiện tụng của các bên liên quan.

Trước đó, vào tháng 8, 2017, nữ tài tử đã khởi kiện ông Kim Ki Duk tội quấy rối tình dục.

Nghệ sĩ này cho biết đạo diễn danh tiếng đã đụng chạm thân thể, sỉ nhục và thậm chí bắt cô diễn các cảnh nóng thô bạo không có trong kịch bản. Khi nữ tài tử từ chối, đạo diễn Kim Ki Duk thẳng tay tát cô ngay tại phim trường. Không chịu nổi áp lực, nữ tài tử này phải bỏ ngang dự án.

Trước cáo buộc từ nghệ sĩ đàn em, phía ông Kim Ki Duk trả lời rằng: “Đúng là ông Kim Ki Duk có tát cô ấy, nhưng đó là cách giúp nữ tài tử thể hiện cảm xúc nhân vật tốt hơn.”

Tuy nhiên, đại diện của ông Kim phủ nhận việc ép quay cảnh nóng.

Sau đó, chương trình PD Notebook do đài MBC sản xuất đã tiết lộ một loạt các bê bối tình ái tại phim trường của ông Kim. Sự việc khiến nam đạo diễn bị công chúng Nam Hàn tẩy chay.

Không lâu sau, để chứng minh sự trong sạch, ông Kim Ki Duk khởi kiện ngược lại nữ tài tử và đài MBC, cáo buộc họ tội bôi nhọ danh dự, và đòi bồi thường 1 tỷ won tiền tổn thất tinh thần. Trải qua nhiều phiên xét xử, đến nay vụ án mới đi đến phán quyết cuối cùng là ông Kim... thua kiện.

Ông Kim Ki Duk sinh năm 1960, là đạo diễn khá lập dị của điện ảnh Nam Hàn. Các tác phẩm do ông thực hiện đều nặng nề, u ám, đầy bạo lực. Trong sự nghiệp điện ảnh, đạo diễn này từng nhận giải Sư Tử Vàng dành cho phim hay nhất tại đại hội điện ảnh Venice năm 2012, với phim Pietà.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising