Friday, 10/02/2017 - 07:00:17

Đạo diễn James Cameron viết xong bốn kịch bản tiếp theo của Avatar


Phim Avartar bắt đầu quay phim và sẽ được công chiếu vào cuối năm 2017 (Internet)

 

Đạo diễn James Cameron xác nhận ông vừa hoàn thành bốn kịch bản tiếp theo của bộ phim ăn khách "Avatar".
Vị đạo diễn tài ba Cameron cho biết tiến trình sáng tác kéo dài suốt hai năm liền khiến ông nhiều lúc phải đau đầu.Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, James có trong tay đủ bốn kịch bản và cả dàn diễn viên sẽ tham gia phim gồm Zoe Saldana (vai Neytiri) và Sam Worthington (vai Jake).

Trò chuyện với trang tin "The Daily Beast", đạo diễn Cameron nói: “Tôi không muốn chỉ sản xuất Avatar phần 2 mà muốn làm cả bốn phần cùng lúc. Khi viết kịch bản, tôi cũng phát triển cốt truyện của bốn phần song song nhau.”

Nhóm sản xuất phim đang gấp rút bắt tay vào giai đoạn lên kế hoạch thực hiện. Theo dự trù, phim sẽ bắt đầu bấm máy vào mùa hè năm nay.Đạo diễn Cameron nói: “Tất cả chúng tôi sẵn sàng cho thời gian bận rộn trước mắt, đó là công đoạn quay phim. Tôi cảm giác như vừa thoát ra khỏi ngục tối. Tôi thực sự không thích thời gian ngồi viết kịch bản.”

Tháng 12 năm 2016, nữ diễn viên Zoe Saldana cho biếtcô sẽ bắt đầu quay tập hai của "Avatar" vào năm nay, và rất hứng thú khi được tiếp tục tham gia.Zoe Saldana tiết lộ: “Dựa trên ba kịch bản mà tôi đọc, tôi tin rằng các phần tiếp theo lớn lao hơn cả phần một.”

Một tuần trước đó, nữ diễn viên Sigourney Weaver (vai Grace) cũng xác nhận những phần sau củaAvatarcó cốt truyện chi tiết và sâu sắc hơn phần đầu rất nhiều.

Năm 2015, đạo diễn James Cameron thông báo phần tiếp theo của"Avatar"sẽ ra mắt vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, với cách viết cùng lúc bốn kịch bản, ngày chiếu phim hẳn sẽ bị dời lại trễ hơn. Ông dự trù sau khi có đủ bốn cuốn phim, mỗi phim sẽ được chiếu cách nhau 12 tháng.

Sau khi ra mắt vào mùa Giáng Sinh năm 2009, "Avatar" trở thành cuốn phim đầu tiên có doanh thu vượt mức 2 tỷ Mỹ kim, đồng thời nhận được 9 đề cử điện ảnh cho giải Oscar, trong đó có giải Hình ảnh xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Kết quả đúng như dự đoán, phim "Avatar" đoạt ba giải thưởng tại Lễ trao giải Oscar 2010 gồm Đạo diễn xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp