Thursday, 03/08/2017 - 07:40:31

Đạo diễn hàng đầu Nam Hàn bị tố tát, ép nữ tài tử đóng cảnh nóng


SEOUL – Sáng ngày 3 tháng 8, các trang báo Nam Hàn đều đồng loạt loan tin đạo diễn Kim Ki-duk, 57 tuổi, đang bị điều tra vì đã đánh đập và ép một nữ tài tử đóng cảnh “nóng” trong phim Moebius năm 2013 của ông. Hiện tại, nạn nhân đã hoàn tất giấy tờ và đệ đơn kiện lên phòng công tố trung ương Seoul.


Theo đơn kiện, nữ diễn viên - được giữ kín danh tính và chỉ được gọi là cô A - cho biết cô gặp đạo diễn Kim hồi tháng 3, 2013 khi đến thử vai cho vai nữ chính trong dự án điện ảnh "Moebius" của ông. Khi đó, vị đạo diễn này đã yêu cầu cô thực hiện cảnh nóng mà không hề có trong kịch bản. Theo lời của nhân viên đoàn làm phim khi đó, ông Kim thậm chí còn tát cô A đến ba lần để "giúp" cô nắm bắt cảm xúc nhân vật.

Chính vì hành động không phù hợp của đạo diễn Kim, cô A quyết định không tham gia tác phẩm của ông. Cô A cho biết, sở dĩ thời điểm đó cô không đưa đơn kiện ngay lập tức là vì cô lo sợ sự nghiệp diễn xuất của mình sẽ tiêu tan. Đầu năm nay, cô quyết định rời khỏi làng giải trí và đệ đơn tố cáo đạo diễn Kim Ki-duk sau 4 năm im lặng.

Đại diện phía đạo diễn Kim Ki-duk cũng lên tiếng thừa nhận việc tát cô A, nhưng phủ nhận việc bắt ép cô đóng cảnh nóng.

Phim "Moebius" từng gây sốt với những cảnh giường chiếu nóng bỏng. Tác phẩm này gặp khá nhiều rắc rối trong khâu kiểm duyệt và buộc phải cắt bỏ một số cảnh nhạy cảm để được Cơ quan điện ảnh Nam Hàn phê chuẩn. Tại Đại hội điện ảnh quốc tế Venice lần thứ 70, "Moebius" nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn.

Kim Ki-duk từng bị báo chí Hàn gọi là "đạo diễn tâm thần," "quái thai thời đại"... vì phong cách làm phim khác lạ, chủ yếu khai thác vấn đề nóng bỏng về con người và xã hội. Ông được đánh giá là một trong những đạo diễn hàng đầu châu Á, sở hữu nhiều giải thưởng danh giá Đạo Diễn Xuất Sắc tại Đại hội điện ảnh Cannes và Berlin, giải thưởng Phim Xuất Sắc tại Đại Hội Điện Ảnh Venice.

Kim Ki-duk nổi tiếng tại Nam Hàn trong khoảng hơn 15 năm qua. Các phim của ông được khán giả quốc tế chấp nhận nhiều hơn là trong nước, bởi phần nội dung nhạy cảm và hình ảnh bạo lực. Giới chỉ trích cho rằng, Kim Ki-duk có tư tưởng coi thường phụ nữ, do các nhân vật nữ trong phim của ông thường xuyên bị sỉ nhục, đánh đập, và bị lạm dụng tình dục.

Từ khóa tìm kiếm:
Kim Ki-duk
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp