Friday, 29/03/2019 - 05:03:18

Đảo cát dài 3 cây số nổi lên giữa biển Hội AnĐảo cát nổi giữa biển Cửa Đại. (VTC)


QUẢNG NAM - Từ năm 2017, vào mùa biển lặng một cồn cát đã nổi lên trước cửa hạ nguồn sông Thu Bồn và cho đến nay đã kéo dài lên tới trên 3 cây số, từ huyện Duy Xuyên kéo ra hướng TP Hội An. Đảo nằm trên luồng ghe tàu từ Cửa Đại ra Cù Lao Chàm.

Cồn cát trông như một đảo nhỏ nhìn từ trên cao này cách cảng Cửa Đại tầm 10 phút di chuyển bằng thuyền. Từ sau Tết vừa qua, rất nhiều người đổ xô tìm tới đảo cát để dựng lều trại, ăn nhậu.

Một quan chức huyện nói với VTC, “Việc hình thành các doi cát ở Cửa Đại thực chất không còn lạ nhưng nguyên nhân khiến một cồn cát lớn như vậy xuất hiện ở vùng biển địa phương thì chưa thể giải thích. Ngoài cồn cát đang khiến không ít người râm ran thì ở phía Nam Cửa Đại cũng đang hình thành một bãi cát khác có nguy cơ gây cản trở tàu thuyền của ngư dân ra vào cảng Cửa Đại.”

Sở Nông Nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết, trong tuần sau, cơ quan này sẽ thành lập đoàn công tác đến khảo sát còn cát.

Với việc xuất hiện đảo cát này, người dân vừa mừng vừa lo. Họ mừng vì bờ biển đã có một bức bình phong che chắn và sẽ không còn sạt lở. Nhưng ngược lại, nỗi lo cũng kèm theo mỗi trận lụt tràn về, phía hạ du sẽ ngập nặng do lòng sông ngày một nông hơn và cản trở tàu thuyền qua lại.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising