Friday, 11/01/2019 - 07:29:45

Danh thủ Thu Lê sắp trình diễn tại Little Saigon

WESTMINSTER - Hội Tây Ban Cầm Cổ Điển Việt Mỹ (Vietnamese American Classical Guitar Society - VACGS) xin trân trọng kính mời quý bạn yêu nhạc Guitar Cổ Điển tham dự buổi họp mặt đặc biệt với sự trình diễn của nữ danh thủ Tây Ban Cầm Thu Lê.

Buổi trình diễn guitar của Thu Lê được tổ chức lúc 8 giờ tối, thứ Năm, 24 tháng 1, tại Viện Việt Học, 15355 Brookhurst St #222, Westminster. Vé $5 tại cửa.
Hội cho biết thêm về Thu Lê như sau:

Bắt đầu học đàn guitar từ năm 4 tuổi với thân phụ, Thu Lê được nhận vào Nhạc Viện Hà Nội năm 7 tuổi và tốt nghiệp năm 2001. Cô đã nhanh chóng nổi danh trong thế giới guitar cổ điển quốc tế sau khi đã giành được những giải thưởng cao nhất trong nhiều cuộc thi guitar tại Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Romania, Hòa Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Đức.

Thu Lê đã theo học guitar tại Việt nam với các nghệ sĩ Nguyễn Hải Thoại, Vũ Bảo Lâm, Nguyễn Như Dũng, Nguyễn Quốc Vượng, và sau đó đã dự master classes với các danh cầm quốc tế như Manuel Barrueco, Nikita Koshkin, Hubert Kaeppel, Pavel Steidle, Thomas Offermann, Marcin Dylla, Denis Azabagic, Judicael Perroy, Gabriel Bianco.

Thu Lê đã trình diễn tại nhiều nước ở Âu và Á châu như Pháp, Anh, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan. Cô cũng đã xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và phát thanh, độc tấu guitar hoặc cùng với ban nhạc của cô là “Nuevo Flamenco,” trình diễn các thể loại nhạc Cổ Điển Tây Phương cũng như New Flamenco, Latino và Tây Ban Nha. Hiện tại Thu Lê lưu diễn quốc tế cùng tây ban cầm thủ người Ý là Lorenzo Bernardi. Album solo mới nhất của cô là "Back in Time," phát hành vào tháng 8, 2014.

Vào tháng 6, 2018, Thu Lê đã có vinh dự được mời biểu diễn và giảng dạy lớp master class tại Hội Nghị Guitar Quốc Tế do Guitar Foundation of America (GFA) tổ chức tại Louisville, Kentucky.
Thu Lê là một nghệ sĩ Hannabach. Cô hiện đang sống ở Bahrain, Trung Đông.
Muốn biết thêm chi tiết, xin email www.vacgs@gmail.com

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp