Thursday, 27/05/2021 - 07:46:08

Danh hài Hoài Linh vẫn chưa nhả tiền quyên góp cho nạn nhân bão lụt miền Trung


Hoài Linh trong buổi lễ khánh thành Nhà Tổ Nghề Sân Khấu năm 2016 ở phường Long Phước, quận 9. Đây là một dự án riêng của Hoài Linh và thu được nhiều tiền vé của du khách đến xem nhà. (Hình Báo Dân Sinh)


Trong nhiều ngày qua, diễn viên hài nổi tiếng Hoài Linh đã bị dư luận chỉ trích dữ dội vì ông đã giữ số tiền người hâm mộ ông gửi cứu trọ người dân miền Trung bị thiên tai suốt sáu tháng qua. Số tiền lên tới 14 tỷ đồng VN ($606,000 Mỹ kim).

Lý do được Hoài Linh đưa ra là “định” đi trao tiền trước Tết 2021 hồi cuối tháng Giêng đầu tháng Hai, nhưng vì đại dịch bùng lên nên phải hoãn lại. Sau đó “định” đi từ ngày 10 đến 17 tháng 5 nhưng lại bị dịch bùng lên nữa nên phải hoãn tiếp.

Trong một video clip gởi đến báo chí đầu tuần này, Hoài Linh nói, “Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao.

“Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai.”

Tuy nhiên Hoài Linh không nói vì sao lại không đề cập đến việc này suốt sáu tháng qua.

Giải thích của danh hài dường như không thuyết phục được người hâm mộ. Nhiều ý kiến khác nhau, đa số là chỉ trích, đã bùng lên trên các diễn dàn mạng xã hội.

Trên Facebook của Hoài Linh, thời điểm 11/11/2020, ông đăng thông tin nhận được hơn 13 tỷ đồng và ngưng không nhận quyên góp nữa để 'hướng về miền Trung'. (Mới đây, báo chí Việt Nam dẫn lời Hoài Linh rằng con số thực là hơn 14 tỷ đồng).

Một người tên Mùa Thu Trái Tim viết ý kiến trên mạng bênh vực Hoài Linh: "Cảm ơn chú đã hướng về Miền trung ruột thịt. Và cả nước ta đặt niềm tin vào chú rất lớn. Chúc chú manh khỏe gặp nhiều may mắn, luôn luôn thành công trong sự nghiệp của mình. Người có trái tim thánh thiện của cả nhân loại!"
Nhưng nhiều ý kiến khác đã ngược lại.

Duyên Duyên đáp lại Mùa Thu Trái Tim: "Rồi đến bây giờ người dân miền Trung đã có ai nhận được đồng nào chưa?"

Gia Gia: "Trái tim thì ai cũng có nhưng có một sự thật nghiệt ngã là đứng trước lợi ích tuyệt đối như vậy thì đố thằng nào không động tâm đấy. Nếu cho tôi một tỉ để bán danh dự thì chắc chắn tôi không bán đâu nhưng mà 14 tỉ là tôi bán luôn ấy... Hay là đợi đến mùa lũ năm nay phát một thể (Tiền lãi của 14 tỉ đó đến nay cũng không hề nhỏ đâu)."

Đặng Trọng Tình: "Chung tay góp khi đồng bao nguy cấp, cần thiết ngay lúc đấy để khắc phục khó khăn... Nếu bận không kham được thì đừng lên tiếng quyên góp. Ăn rồi thì mới im như thóc thế."

Nhật Huy: "Chắc chú mua đất hết rồi. Sáu tháng trôi qua nay đọc báo mới nhớ, chú thiệt tài tình, thiệt biết cách làm giàu đúng lúc."

Facebook Hoàng Hải Vân: "Cứu trợ khẩn cấp, nhưng ảnh nhận tiền nửa năm mà không mang đi phân phối. Ảnh không hề nghĩ người đói có chờ đến nửa năm mới được ăn không? Người màn trời chiếu đất có chờ được đến nửa năm mới có chỗ ở không? Người không có sinh kế có chờ đến nửa năm mới đươc sinh sống không? Người bệnh tật có chờ đến nửa năm mới được chữa bệnh không?"

Nhiều người so sánh Hoài Linh với ca sĩ Thủy Tiên. Cũng trong mùa dịch nhưng Thủy Tiên đã kịp cho xây gần xong 10 nhà chống lũ cho bà con ở Hà Tĩnh và mới đây đã công khai hình ảnh trên Facebook cá nhân.
(Nguồn BBC)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising