advertisements
Wednesday, 04/05/2022 - 07:07:38

Danh hài bị tấn công trên sân khấu


Danh hài Dave Chappelle khi được trao giải thưởng Mark Twain Award for American Humor tại Kennedy Center, Hoa Thịnh Đốn ngày 27 tháng 10, 2019. (Alex Edelman/ AFP via Getty Images)

 

 

Ông Dave Chappelle đã bị tấn công trên sân khấu tại rạp hát ngoài trời Hollywood Bowl vào tối thứ Ba, bởi một người đàn ông cầm một khẩu súng giả có gắn kèm lưỡi dao.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Sở Cảnh Sát Los Angeles đã công bố hình chụp khẩu súng giả, với lưỡi dao mở ra từ dưới nòng súng.

Nghi can Isaiah Lee, 23 tuổi, bị bắt vào tối thứ Ba ngay sau khi tấn công ông Chappelle trong lúc danh hài này trình diễn. Video do khán giả ghi lại cho thấy một người đàn ông leo lên sân khấu và xô ngã Chappelle. Nghệ sĩ hài bị té, nhưng nhanh chóng thoát khỏi nghi can, trong lúc lực lượng an ninh tràn lên sân khấu.

Ông Chappelle và nghi can đã vật lộn trong thời gian ngắn trên sàn. Nhân viên an ninh sau đó bao vây và khống chế nghi can tại góc phía sau sân khấu.

Sau đó Isaiah Lee bị đưa đến bệnh viện vì có một số thương tích nhẹ. Lee bị truy tố với tội tấn công bằng vũ khí chết người, và đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $30,000 Mỹ kim.

Hiện chưa rõ động lực gây án của anh này. Trước đây, vì Chappelle từng nói giỡn, chọc đùa những người chuyển giới, nên từng bị tấn công bởi người chuyển giới. Nghi can mới nhất cũng có thể là như vậy.

Thông cáo của cảnh sát cho biết, “Khẩu súng giả, vốn được gắn kèm lưỡi dao, đã được tìm thấy tại phạm trường và được coi là vật chứng.”

Danh hài Chappelle không bị thương và sau đó vẫn tiếp tục trình diễn, trong khi khán giả chụp hình nghi can được đưa lên xe cứu thương.

Ông Chappelle đã cùng với các nghệ sĩ Jamie Foxx và Chris Rock giúp trấn an đám đông bằng các câu chuyện cười. “Có phải anh chàng đó là Will Smith?” danh hài nói giỡn, gợi nhắc sự việc Will Smith từng bước lên sân khấu và tát danh hài Chris Rock trong đêm phát giải Oscar.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements