advertisements
Sunday, 25/07/2021 - 08:21:13

Đảng Tân Đại Việt tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy


Cô Mộng Thủy điều hợp chương trình Lễ Tưởng Niệm cố GS Huy. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Đảng Tân Đại Việt vừa tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy vào lúc 1giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 25.7.2021 tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683. Buổi lễ do cô Mộng Thủy điều hợp chương trình.

 


Lễ chào cờ khai mạc Lễ Tưởng Niệm cố GS Huy. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, cô Mộng Thủy giới thiệu quan khách tham dự gồm Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Đại Tá Lê Bá Khiếu, KQ Lê Văn Sáu (KQ Miền Trung California), Trung tá Võ Trung Trực, Trung Tá Tôn Thất Lăng, Hải Quân Trung Tá Lê Hưng (Hải Quân Hoa Kỳ), nhà văn Chu Tất Tiến, nhà văn Nguyễn Quang (Mạng Lưới Nhân Quyền), ông Nguyễn Thanh Hà, ông Phạm Ngọc Lân (Hội Trưởng Hội Đồng Hương Tây Ninh), cụ Nguyễn Hoàn (98 tuổi, cựu chủ Tịch Cộng Đồng), Ông Hứa Trung Lập và ông Lê Quang Dật (thành viên Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần), bác sĩ Võ Đình Hữu (Hội Đồng Liên Kết Việt Nam Quốc Nội, Hải Ngoại), ông Trần Quốc Bảo (Lực Lượng Cứu Quốc và Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam), ông Nguyên Duy (Đại Việt Cách Mạng Đảng), ông Nguyễn Bá Lộc, ông Võ Trung Trợ, TS Nguyễn Bá Tùng và ông Đoàn Thế Cường (Mạng Lưới Nhân QuyềnVN), ông Trần Văn Viên, ông Hà Nguyễn, ông Phùng Minh Tiến (Tổng Thư Ký Ủy Ban Sáng Lập Little Saigon), ông Trần Bạch Thiệu (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Quốc Gia Hành Chánh), cô Erlinda Dương (Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali), cùng một số cơ quan truyền thông, và nhiều vị đã không ghi danh nên MC không thể xướng tên.

 


TS Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Tân Đại Việt, chào mừng quan khách. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau đó, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Tân Đại Việt, ngỏ lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quan khách, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Sau khi đau buồn đề cập đến dịch bệnh Covid đang hòanh hành tại quê nhà, TS Lê Minh Nguyên nói, “GS Nguyễn Ngọc Huy qua đời đã lâu nhưng những người còn sống vẫn nhắc đến ông, cho nên theo chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn mà ông đã đề ra thì ông vẫn sống với chúng ta, đó là một hình thức sống khác của ý nghĩa dân tộc sinh tồn ngoài cái sinh tồn về thể xác của chúng ta... Giờ đây ông đã nằm xuống nhưng ước mơ của ông vẫn còn dang dở. Hôm nay chúng ta tụ họp nơi đây, cá nhân tôi xin đốt nén hương lòng tưởng nhớ đến ông và nguyện với ông rằng, Ngọn đuốc đó vẫn đang cháy và các thế hệ theo sau vẫn cầm nó để tiến lên. Hy vọng một ngày nào đó không xa lắm, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một nền dân chủ pháp trị tại Việt Nam. Xin cám ơn quý vị.”

Tiếp theo, cô Mộng Thủy trình bày về thân thế và sự nghiệp của GS Nguyễn Ngọc Huy. Trong phần cuối, cô nói, “Sự ra đi của GS Nguyễn Ngọc Huy đã để lại thương tiếc cho nhiều người Việt trong và ngoài nước, gây xúc động một số chính khách nước ngoài đang quan tâm đến công cuộc đấu tranh dân chủ cho Việt Nam. Đã 31 năm trôi qua, dẫu thân xác đã trở về cát bụi nhưng GS Nguyễn Ngọc Huy vẫn mãi là tinh anh của hậu thế, là danh thơm đi vào trang sử oai hùng của Dân Tộc Việt Nam. GS Nguyễn Ngọc Huy chính thật là ‘Ghandi của Việt Nam’ vì đã đấu tranh không mệt mỏi trong hơn 40 năm. (Lời của dân biểu David Kilgourt, Canada). Từ Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Hoa Kỳ George H.W. Bush và phu nhân khi hay tin, đã gửi thư chia buồn đến ái nữ của GS Huy và ca ngợi “GS Nguyễn Ngọc Huy để lại một thành tích phục vụ tận tụy cho dân tộc Việt Nam và nhân dân Hoa Kỳ, đó là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau.”

Ông Hoàng Đình Khuê, Phó Chủ Tịch Tân Đại Việt nói về Ý Nghĩa Lễ Tưởng Niệm. Trước hết ông ngỏ lời cám ơn cô MC Mộng Thủy đã trình bày về thân thế sự nghiệp của GS Nguyễn Ngọc Huy một cách đầy đủ và hết sức cảm động.

 


Ông Hoàng Đình Khuê, Phó Chủ Tịch Tân Đại Việt, nói về Ý Nghĩa Lễ Tưởng Niệm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau đó, ông nói, “Hôm nay là ngày Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 của cố GS Nguyễn Ngọc Huy. Theo truyền thống, cứ vào cuối tháng Bảy hàng năm, tất cả các đồng chí, chiến hữu và thân hữu trên toàn thế giới đều đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm của cố GS Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt, một đồng chí và là một đàn anh của chúng tôi. Khi còn hiện tiền, GS Nguyễn Ngọc Huy thường tâm niệm ‘Xin phục vụ suốt đời cho đất nước Việt Nam’; GS Nguyễn Ngọc Huy đã chấp nhận mọi hy sinh, kể cả tình yêu gia đình và ông đã luôn luôn ước mong làm thế nào để thực hiện cho một nước Việt Nam dân chủ và phát triển. GS Nguyễn Ngọc Huy cũng là một nhà trí thức uyên bác và ông đã viết những bài khảo cứu và dịch thuật nhiều tác phẩm rất có giá trị, và đó là cái di sản phong phú mà GS Huy để lại cho hậu thế. Cho nên tổ chức Lễ Tưởng Niệm là chúng tôi muốn phát huy tinh thần Nguyễn Ngọc Huy, nói lên tư tưởng về nhân bản, về độc lập, về tự do, về hòa bình và về trung lập. Buổi lễ Tưởng Niệm cũng để muốn nói lên tất cả những tấm gương sáng ngời mà GS Huy đã để lại, đúng như Tổng Thống thứ 43 của Hoa Kỳ đã chia buồn trong lá thư gửi ái nữ cố GS Nguyễn Ngọc Huy, mà cô Mộng Thủy vừa nêu, và cái bài học quan trọng chúng tôi muốn nói là tâm niệm suốt đời, lúc nào Giáo Sư Huy cũng mong cho Việt Nam có dân chủ và phát triển, có tự do, bình đẳng.”

 


Đông đảo quan khách tham dự Lễ Tưởng Niệm cố GS Nguyễn Ngọc Huy. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau bài phát biểu của ông Hoàng Đình Khuê, cô Erlinda Dương, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali lên trình bày nhạc phẩm “Trả Lại Cho Dân” được mọi người cùng hát theo.

Sau đó, chương trình chuyển qua phần Thảo Luận nhóm về tư tưởng GS Huy, đối chiếu với hiện trạng Việt Nam do các ông Nguyễn Bá Lộc, Hoàng Đình Khuê, Nguyễn Kim Bình phụ trách.

Trước khi mời quan khách phát biểu, cô Minh Phượng trình bày nhạc phẩm “Đừng Đánh Mất Niềm Tin.”

Một số quan khách được mời phát biểu, trong đó Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã phát biểu ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ đất nước của cố GS Nguyễn Ngọc Huy, và sau đó ông trao tặng Ban Tổ Chức Bằng Tri Ân của Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Quan khách và nhiều người tham dự đã lên thắp hương trước bàn thờ cố GS Nguyễn Ngọc Huy. Sau cùng là bản đồng ca “Hợp Ca Cho Đồng Bào Tôi & Thề Không Phản Bội Quê Hương.”

Buổi Lễ Tưởng Niệm Cố GS Nguyễn Ngọc Huy kết thúc tốt đẹp vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày sau lời cảm tạ của đại diện Ban Tổ Chức.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements