Wednesday, 29/01/2020 - 06:12:41

Dân Vũ Hán bị đồng hương Trung Hoa kỳ thị


Khoảng 70 hành khách từ Thượng Hải đã nhất định không ngồi chung với hành khách từ Vũ Hán trong cuộc đối đầu kéo dài 5 tiếng đồng hồ. (Sun Online)

NAGOYA – Trong sự việc xảy ra tại phi trường Nagoya, Nhật Bản, hôm thứ Ba, hơn 70 hành khách Trung Hoa đang chuẩn bị lên máy bay của hãng Chinese Southern Airlines thì phát giác ra chất giọng địa phương của 16 người từ Vũ Hán.
Thành phố thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc đang là tâm điểm của dịch viêm phổi coronavirus (nCoV). Do lo sợ bị nhiễm bệnh, các hành khách từ Thượng Hải đã cương quyết không lên máy bay chung với người từ Vũ Hán, và đòi hãng hàng không phải đuổi nhóm 16 người Vũ Hán. Vụ tranh cãi khiến chuyến bay tới Thượng Hải bị hoãn trong năm tiếng đồng hồ.

Một số hành khách lo ngại nhóm người Vũ Hán bí mật sử dụng thuốc hạ sốt để che giấu tình trạng thân nhiệt của họ. Sự việc chỉ được giải quyết khi một viên chức Lãnh Sự Quán Trung Quốc ở Nagoya tới can thiệp.
Sau một hồi tranh cãi với nhân viên Lãnh Sự Quán Trung Quốc, toàn bộ hành khách trên chuyến bay cũng đồng ý lên máy bay cùng 16 người Vũ Hán. Tuy nhiên, các hành khách Vũ Hán được sắp xếp ngồi một khu vực riêng trong cabin. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống phi trường Phố Đông ở Thượng Hải, nhóm hành khách Vũ Hán lập tức được kiểm tra sức khỏe.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising