Tuesday, 15/08/2017 - 07:19:37

Dân VN bị nghiện món chân gà muối Trung Hoa, đóng gói 9 tháng vẫn ăn được


Một gói gà muối Trùng Khánh được bán với giá từ $1 đến trên $2 Mỹ kim một gói.


HÀ NỘI - Trong thời gian gần đây, theo tin của VietnamNet, món chân gà muối từ Trung Hoa đang là món ăn hot, được chào bán khắp các trang mạng xã hội.

Trên trang Facebook của Nguyễn Ngọc Linh có rao bán chân gà muối Yuyu của Trùng Khánh với lời quảng cáo: “Chân gà muối Trùng Khánh đứng thứ 3/10 món ăn siêu cay của ẩm thực Trung Hoa. Chân gà giòn rụm, béo ngậy với vị cay xé của ớt xanh. Tất cả tạo nên đặc sản số một của Trùng Khánh.”

Kèm theo những lời quảng cáo, chủ Facebook trên còn khẳng định, với quy trình sản xuất khép kín và tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng khắt khe, món chân gà muối này đảm bảo ngon, sạch và an toàn. Giá chân gà được bán theo gói: gói 100g có giá 30,000 đồng ($1.30), gói 180g có giá 50,000 đồng ($2.20), gói 28g (nguyên chân) giá 10,000 đồng ($0.44)/cái.

Tương tự, trên Facebook cá nhân của anh Trần Văn Công cũng quảng cáo: “Chân gà muối đặc sản Trùng Khánh. Hàng nội địa Trung Quốc có tem chữ S nên đảm bảo tuyệt đối an toàn, gói 250g giá 55,000 đồng ($2.40)”.

Theo quan sát, loại chân gà muối đang lan tràn trên các trang mạng hiện nay, tạo nên cơn sốt được đóng túi nilon rồi hút chân không, bên ngoài bao bì toàn chữ Trung Hoa. Khi bỏ ra đĩa, chân gà muối nhìn rất giống món chân gà ngâm chua ngọt của Việt Nam, tuy nhiên, lẫn vào đó là những miếng ớt xanh.

Anh Nguyễn Văn Tài, chủ một đầu mối chuyên về thực phẩm là hàng nội địa của Trung Quốc ở Khuất Duy Tiến, huyện Thanh Xuân cho biết món chân gà muối Trùng Khánh đang là món ăn vặt hay món nhậu cực kỳ hot, hàng thường hết ngay sau ngày về.

“Như hai ngày hôm nay, hàng trăm khách gọi điện hỏi mua chân gà muối Trùng Khánh mà tôi phải lắc đầu vì phải sang tuần món chân gà muối mới về tiếp,” anh Tài nói và cho biết, món này khi mua về chỉ cần cắt bỏ ra đĩa là ăn, không cần phải nấu lại. Đặc biệt, thời gian sử dụng rất dài.

Loại chân gà này có thể để ở nhiệt độ thường, thời gian sử dụng ghi trên bao bì là 9 tháng kể từ ngày sản xuất.

Trong khi đó, bà Đinh Thị Xuân, chủ một đầu mối bán chân gà muối Trùng Khánh ở Cầu Giấy cho biết, nhà bà chỉ bán duy nhất loại chân gà muối Trùng Khánh gói 100g giá $1.30/gói. Thế nhưng, mỗi lần bà nhập hàng 500 gói vẫn không đủ hàng cho khách đặt mua.

Chân gà muối này tuy khá cay (người không ăn được cay thì không nên mua) nhưng làm món ăn vặt hay ăn nhậu lại rất hợp.
Bà Hoàng Phương Nhi ở Vạn Phúc cho biết, nhà bà là “fan” ruột của món chân gà muối cay Trung Quốc. Lần nào mua cũng mua cả chục gói để thỉnh thoảng bà đem lên cơ quan làm món ăn vặt cho đỡ buồn. Còn riêng chồng bà, chân gà muối này chính là mồi nhậu khoái khẩu. Thế nên, cuối tuần nào cũng rủ vài ba ông bạn về nhà uống bia nhậu với chân gà.
“Thật ra lúc mới đầu thấy túi chân gà ghi toàn chữ Tàu cũng thấy sợ sợ vì là hàng Trung Quốc. Thế nhưng, mua về ăn thử thì thấy giòn, béo, rất thơm ngon. Giờ thì thành nghiện món này luôn.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Huy đã nói: An mon chan ga muoi nay , tat phai don, dai , va ngon tuyet . Cu vo tu , boi no rat an toan , Minh da An roi , nhung 5 Nam sau , ban se tu hoi , vi sao chan Minh , cac ngon due to va dai. Ikinhh khung ' kem theo. Cac Vet nut cung mu vang ri ra.dau Thautroi, Bs..het chua, cua chan.Ung Thu.!