Monday, 18/01/2021 - 08:19:56

Dân Việt nhập lậu về quê ăn Tết


Một nhóm người nhập lậu đang bị kiểm tra bệnh dịch tại tỉnh Lạng Sơn gần biên giới Trung Quốc hôm Chủ Nhật. (Báo Lao Động)


LẠNG SƠN - Sắp đến ngày Tết Nguyên Đán, số lượng người Việt phải ăn nhờ ở đậu các nước láng đã nhập lậu về Việt Nam ngày càng tăng. Theo tin của báo Lao Động, lực lượng biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết từ đầu năm đến nay đã có 15 vụ nhập lậu bị phát giác với tổng cộng 119 người nhập cảnh bất hợp pháp qua các đường mòn, lối mở.

Mới nhất là sáng sớm thứ Hai, tại khu vực mốc 1193, thuộc thôn Tân Cương, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, lính biên phòng Ba Sơn phát hiện 23 công dân Việt Nam nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam. Những người này từ nhiều tỉnh thành khác nhau gồm Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, và Quảng Bình.

Họ khai trước đây sang Trung Quốc đi làm thuê, nay nhớ nhà, dịp cuối năm trở về quê ăn Tết. Họ sẽ bị cách ly theo quy định vì dịch Covid-19 trước khi được thả.

Ở phía Nam, lượng người nhập lậu về ăn Tết cũng gia tăng. Theo báo Người Lao Động, tại huyện An Phú, tỉnh An Giang có hai người đàn ông quê Trà Vinh trở về từ Cam Bốt vào sáng sớm Chủ Nhật. Theo lời khai ban đầu của họ, thì vì nhớ nhà, muốn về quê ăn Tết nhưng sợ bị đưa đi cách ly nên tính họ nhập cảnh trái luật... cho nhanh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising