Sunday, 09/09/2018 - 11:06:17

Dân Việt chi $100 để ăn một con cua ruby Mỹ


Cua ruby (Thời Mới)

SÀI GÒN - Có hình dáng giống viên ngọc ruby, vỏ cứng, thịt mềm, loại cua này được ưa chuộng và trở nên đắt giá tại Việt Nam. Mặc dù thịt cua ruby cũng không khác thịt ghẹ, nhưng vì sự đua đòi của kẻ có tiền, giá cua ruby đã đắt gấp mấy chục lần so với ghẹ, như bản tin dưới đây của báo Thời Mới cho thấy.
Bà Hằng ở quận 5 nói với báo Thời Mới, rằng bà vừa mua được con cua ruby giá hơn 2 triệu đồng ($85). Loại cua này trước đây bà ăn thử ở Mỹ nên khi thấy một số cửa hàng trong nước có bán nên đặt mua. “Loại cua này thịt khá nhiều, mùi vị giống thịt ghẹ, thơm và ngọt,” bà Hằng nói.

Một bà khác đã mua liền hai con, mỗi con nặng 1.2 kg. Bà Loan ở quận 1 cho biết, vì tò mò nên bà đặt hàng để gia đình dùng thử với giá $154.

“Mức giá này tuy khá cao nhưng hiếm, chỉ có vài cửa hàng bán, nếu không mua nhanh thì sợ hết hàng và phải đặt cả tuần mới có,” bà Loan giải thích tại sao lại mua cua đắt như vậy.

Vừa mới nhập về 10 con cua ruby loại trên một kg, ông Hoàng, chủ cửa hàng hải sản ở quận Tân Bình cho biết kinh doanh mặt hàng này được một tháng, nhưng hàng về đến đâu hết đến đó. Loại cua này có trọng lượng 700 gram -1.5 kg, giá 1.7 triệu đồng ($72) một kg (2.2 pounds).

“Cửa hàng chúng tôi chuyên bán hàng sống nên đa số đơn hàng là khách đặt trước để cua chắc thịt, không bị gầy nếu để quá lâu. Với những con 1.5 kg giá bán trung bình 2.5 triệu đồng ($106) một con”, ông Hoàng nói.

Cũng nhập cảng cả trăm con cua ruby Alaska, cửa hàng cua ở đường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) cho biết, hàng này được nhập cảng trực tiếp từ Mỹ, và chỉ mới thịnh hành chưa lâu. Do lượng khách đặt mua khá nhiều, hiện cửa hàng chỉ còn khoảng chục con.

Theo chủ cửa hàng, sở dĩ loại cua này được gọi là ruby vì khi cuộn tròn phòng thủ chúng giống như một viên ngọc ruby đỏ. Cua có lớp vỏ dày chắc khỏe, có ba cặp chân và một cặp càng. Cùng với cua nhện, cua hoàng đế, cua ruby Alaska là một trong số những loại cua rất được ưa chuộng ở Mỹ.

Bên cạnh nhập hàng sống từ Mỹ, một số cửa hàng hải sản ở Hà Nội chủ yếu bán hàng đông lạnh được xách tay từ nước Nga về Việt Nam, với giá 1.2 triệu đồng ($51) một kg. Thu Hoài ở Đống Đa (Hà Nội) cho biết, mỗi lần cửa hàng chỉ xách tay được khoảng 10 con nên khách hàng nào đặt trước mới có hàng. Từ đầu tháng 8 đến nay, Thu đã bán khoảng ba đợt, đều không đủ nhu cầu cho khách.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp