Tuesday, 16/01/2018 - 07:52:51

Dân Úc đánh nhau trong tiệm Việt

SPRINGVALE - Chỉ vì tranh cãi về mấy trái anh đào (cherry), một số người đã đánh nhau trong một tiệm tạp hóa của người Việt Nam tại Springvale, thuộc vùng ngoại ô thành phố Melbourne. Có người đã thâu hình bằng điện thoại và cung cấp cho đài 7 News ở Úc và đài CNN, nên cả thế giới có thể thấy vụ ẩu đả trong tiệm Thanh Thiên (hay Thánh Thiện?).

 

Hình lấy từ video clip cho thấy một anh đã cởi trần trong lúc đánh nhau trong tiệm tạp hóa Thanh Thiên. ((7News)



Trước khi cảnh sát đến bắt hai người vào chiều thứ Sáu, 12 tháng 1 vừa qua, những khách hàng khác đã một phen bị hốt hoảng trước cảnh tượng hai người đàn ông đánh nhau, với một anh cởi luôn cả áo như... Lý Tiểu Long để dễ bề quần thảo với “địch quân.” (Hiện nay đang là mùa hè ở bên Úc, và vì hiện tượng biến đổi khí hậu trên toàn cầu, nên thời tiết ở Úc còn nóng hơn bình thường, khiến người ta dễ nổi sùng hơn chăng?)
Biên bản của cảnh sát cho biết có tổng cộng ba ông bị dính líu trong vụ đánh nhau trong tiệm bán rau trái Thanh Thiên. Anh cởi trần đã vớ lấy một món đồ dùng làm vũ khí, và đối thủ của anh cũng chụp lấy một món khác để cầm “oánh” lại.

Chủ nhân của tiệm bán trái cây là ông Nguyễn Tùng (có tin viết là ông Tòng). Ông nói với đài 7 News ngày thứ Hai, rằng hai người đàn ông đã đến gần một nhân viên của tiệm và nói rằng họ muốn mua một bịch trái anh đào.

Ông Nguyễn Tùng đang kể lại vụ đánh nhau xảy ra trong tiệm của ông tại Springvale, Úc ngày thứ Sáu tuần qua. (7News)



Ông Tùng kể, “Người của tôi nói anh phải mua tính theo kí lô, nếu không thích thì goodbye.”
Người mua đã không hài lòng, muốn mua trái cherry tính theo bịch chứ không theo kí lô.
Ông Tùng kể tiếp, “Anh ấy nói với nhân viên của tôi hãy bước vào bên trong, và rồi anh ta đánh anh nhân viên của tôi.”

Một số người đứng chung quanh đã nhảy vào can thiệp. Tuy nhiên, nhân viên của ông Tùng bị một vết thương trên đầu và phải vào bệnh viện. Về tình trạng sức khỏe hiện nay của nhân viên của mình, ông Tùng cho biết, “Anh ấy rất là sick,” tức là còn đau mình lắm, chứ không phải rất... bệnh hoạn.
Theo tin trước đây, ông Tùng từng làm chủ chợ Little Saigon Market trong vùng Footscray. Vào năm ngoái chợ này bị cháy nên ông mở tiệm Thanh Thiên. Giờ đây ông muốn mọi chuyện được suôn sẻ, làm ăn phát đạt trong tiệm trái cây, chứ không muốn người ta đến đánh nhau.
Cảnh sát đã truy tố hai người đàn ông đánh nhân viên của ông Tùng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp