Wednesday, 08/06/2016 - 10:07:43

Dân tự lập nhóm hút đinh chống nạn đinh tặc trên quốc lộ 51

ĐỒNG NAI - Đã từ lâu nạn rải đinh hay còn gọi là nạn đinh tặc đã và và đang hoành hành ở quốc lộ 51 từ Biên Hòa đi Long Thành. Một tuyến giao thông huyết mạch, một cửa ngõ quan trọng nối liền Sài Gòn với các tỉnh lân cận có lưu lượng xe qua lại rất nhiều. Nạn đinh tặc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm tại tuyến đường này. 

Những kẻ gian rải đinh dày đặc trên đường, khiến cho những xe 2 bánh đi qua bị xì hơi, bể bánh. Phải vá xe thay ruột tại các điểm bọn đinh tặc lập ra gần đó với giá cắt cổ. Tình trạng này đã kéo dài rất lâu nhưng không thấy cơ quan chức năng nào vào cuộc giải quyết để giúp bà con yên tâm đi lại. Giờ chỉ có dân tự giúp dân.

Những người dân sống ở những khu vực gần đó đã chung tay đi hút đinh thu gom đinh được rải trên các đoạn đường. Ngày 5/6 nhóm hút đinh ở Tam Phước dốc 47 (Biên Hòa) sau khi đếm tổng cộng 290 miếng ách rô (loại đinh chuyên dụng của bọn đinh tặc). Trung bình xe cán phải 1 miếng đinh phải thay ruột 100,000 đồng, 10 miếng là 1 triệu đồng, 100 miếng là 10 triệu đồng, 290 miếng là 29 triệu đồng.

Tầm 6 giờ sáng ai đi qua đoạn đường này đều bị cán đinh gần hết. 29 triệu này chỉ là một vấn đề, cái đáng nói đây là vấn đề tính mạng con người. Nhóm tình nguyện còn cho hay những ngày nắng hay những mưa họ đều đi hút đinh, càng mưa gió họ càng phải siêng đi, bởi họ sợ đường trơn người dân cán đinh sẽ rất nguy hiểm.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp