Thursday, 09/04/2020 - 10:23:12

Dân Quận Cam được khuyên đeo khẩu trang


Hầu như ai cũng đeo mặt nạ trong lúc chờ nhận thực phẩm miễn phí tại Food Bank ở Van Nuys ngày 9 tháng 4, 2020. (Mario Tama/ Getty Images)


SANTA ANA – Cơ quan chức y tế Orange County đã đưa ra một đề nghị “mạnh mẽ” rằng nhân viên tại các cơ sở thương mại thiết yếu nên đeo khẩu trang khi làm việc, đồng thời kêu gọi người dân cũng đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, nhằm làm chậm đà lây lan của Covid-19.
Hướng dẫn đưa ra hôm thứ Năm này tương tự với đề nghị của Bộ Y Tế California, nhưng không phải là một mệnh lệnh yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường.
Việc đeo khẩu trang không nhằm thay thế các lệnh giữ khoảng cách xã hội, nhưng là một biện pháp bảo vệ phụ thêm mỗi khi ra khỏi nhà. Nhà chức trách hy vọng việc đeo khẩu trang sẽ giúp giảm đà lây lan của virus, đặc biệt là đối với những người nhiễm virus nhưng không có triệu chứng. Vào thứ Năm, OC đã báo cáo 1,079 ca nhiễm Covid-19, với 17 người thiệt mạng.

Do các nhân viên y tế tại bệnh viện rất cần khẩu trang phẫu thuật và khẩu trang N95, nhà chức trách kêu gọi người dân không nên tranh mua các thiết bị này, và sử dụng vật liệu tại gia để làm khẩu trang. Viên chức quận hạt cũng nhắc người dân tiếp tục duy trì các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh khác, như rửa tay thường xuyên, không chạm tay lên mặt, giữ khoảng cách xã hội, và ở yên tại nhà, trừ khi cần phải ra ngoài cho các công việc thiết yếu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
ĐỒNG HƯƠNG đã nói: Chúng ta nên tự cứu mình cứu gia đình bạn bè nên MANG KHẨU TRANG KHI RA NGOÀI và XIN GIỮ KHOẢNG CÁCH VÀ NẾU BIẾT MÌNH CÓ HO XIN Ở NHÀ
Advertising