Wednesday, 14/09/2016 - 07:40:43

Dân quá nghèo, phải dùng xe máy chở xác người thân về nhà

Chiếc xe máy chở theo xác người chết được cuốn trong chiếu.


Một người đàn ông đi xe máy chở phía sau vật thể được cho là xác người chết. Vật thể được cuốn trong chiếu nhưng vẫn lộ 2 chân người đã tím tái.


Trên trang Facebook Otofun, người dùng nickname Tùng Hải chia sẻ bức ảnh ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe máy chở một vật thể giống như thi thể người phía sau.

Vật thể lạ được cuốn trong chiếu nhưng vẫn lộ 2 chân người ra bên ngoài.

Sáng 13.9, anh Thanh (người sử dụng nickname Tùng Hải) cho biết, hình ảnh người đàn ông điều khiển xe máy chở vật thể được cho là xác người cuốn trong chiếu được anh Thanh chụp trên đoạn đường chạy qua TP.Sơn La (tỉnh Sơn La) vào khoảng 13h15 chiều 12.9. Chiếc xe máy mang biển số 26H1–031..., biển số tỉnh Sơn La.
“Người đi xe máy di chuyển theo hướng bến xe Sơn La vào trung tâm thành phố. Tôi thấy hai chân người đã tím tái, biểu hiện là người đã chết. Tôi thấy việc này không bình thường nên chia sẻ, sau này nếu có bất thường cơ quan điều tra có thể dùng làm tài liệu”, anh Thanh chia sẻ.
Những hình ảnh nickname Tùng Hải chia sẻ sau đó nhận được nhiều chia sẻ và bình luận.
Nhiều ý kiến cho rằng, vật thể được cuốn trong chiếu là thi thể người đã mất nhưng do người thân không có tiền thuê ô tô nên phải buộc vào xe máy để đưa về nhà. Tuy nhiên, cũng có người nghi ngờ thi thể chở trên xe máy có thể là hậu quả của hành vi phạm pháp.

Một CTV Dân Làm Báo thì chia sẻ: Ở đất nước Việt Nam này tưởng chỉ có hình ảnh dùng xe máy chở heo đã mổ thịt đi bán. Nhưng không! Vẫn còn đây, thân phận của 1 người Việt Nam đi về bên kia thế giới dưới tấm bảng chỉ đường của đảng. Một người chết, nhà nghèo quá, gia đình không có tiền thuê xe ô tô nên người chồng phải bó xác vợ mình và mượn người quen dùng xe gắn máy để chở xác vợ từ bệnh viện về nhà.

Người chết là chị P. trú ở xã Mường Dại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Chị bị lao phổi và điều trị tại Bệnh Viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Sơn La. Vào ngày 12/09 chị qua đời tại bệnh viện vì căn bệnh hiểm nghèo này.

Anh ruột chị đã đành phải cắn răng bó chiếu xác vợ, nằm vất vưởng sau chiếc xe gắn máy để về nơi an nghĩ sau cùng. Bệnh viện cũng rất nghèo về tình người, không thể giúp, dù chỉ một lần, cho gia đình người quá cố một chuyến xe chở người chết về.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp