Wednesday, 18/04/2018 - 07:49:17

Dân phản đối trại bò gây mùi phân hôi, nạn ruồi

Bò nuôi trong chuồng chật chội thiếu vệ sinh. (Báo Văn Hóa)

QUẢNG BÌNH - Sáng thứ Ba,17/4, hàng trăm người dân ở hai tổ dân phố Tiền Phong và Chính Trực, thuộc phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn đã kéo đến vây trại bò Úc của Phú Quý, vì gây ô nhiễm nguồn nước, ruồi nhặng từ trại bò này bao vây khu dân cư, khiến cuộc sống người dân đảo lộn.Người dân tràn vào trại nuôi bò Úc của công ty Phú Quý sáng thứ Ba, 17 tháng Tư. (Báo Văn Hóa)

Trại bò này rộng hàng chục hécta nằm ngay sát khu dân cư. Hàng trăm con bò Úc được nuôi nhốt ở trong các khu nhà lắp ghép bằng khung thép. Trang trại này gần như không có hệ thống xử lí môi trường, tất cả chất thải của hàng trăm con bò được xả thẳng ra bãi đất bên cạnh không hề có che chắn. Đặc biệt, nguồn nước thải chỉ được thu gom theo hệ thống kênh trong trang trại sau đó cho chảy ngầm xuống đất.

Người dân than phiền trại bò này nuôi nhốt bò hơn hơn năm nay, không chỉ gây ô nhiễm không khí, nguồn nước mà còn là ổ sinh sản của ruồi nhặng. Hàng trăm hộ dân ở hai tổ dân phố nói trên ngày không dám mở cửa, ăn cơm phải mắc màn, nguồn nước ngầm thì không thể dùng vì toàn mùi phân bò.


Dân mang các miếng dính ruồi đến trước cổng trại bò để phản đối. (Báo Văn Hóa)

Những người ở đây đã nhiều lần gửi đơn kêu cứu lên các cấp chính quyền nhưng chẳng thấy ai về giải quyết, mà chỉ thấy mấy tên “xã hội đen” đến hăm dọa. Ngay trong sáng thứ Ba, khi người dân đang kéo nhau đến biểu tình ôn hòa, thì người của trang trại này lái một chiếc xe ủi lao thẳng vào đám đông. Rất may, lực lượng công an có mặt giữ gìn an ninh trật tự đã kịp ngăn chặn.

Bị dân bao vây, người lái máy ủi này cố thủ trên xe. Lực lương công an phải ngăn cản những người quá khích hành hung tài xế lái xe ủi. Đến khoảng 1 giờ trưa, công an mới đưa được người lái xe ủi ra khỏi xe an toàn.
Vụ này chưa được giải quyết trong ngày thứ Tư.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising