Tuesday, 16/01/2018 - 08:26:11

Dân Oregon chưa quen tự bơm xăng, lúng túng trước luật mới


Tôi không biết mình phải làm gì. Một hình đùa giỡn, chọc quê người Oregon không biết tự bơm xăng trên mạng xã hội.

Từ đầu năm 2018, luật mới cho phép một số địa phương tại tiểu bang Oregon được bán xăng self-serve, tức là người mua tự bơm xăng. Tuy cách mua xăng này đã quá quen thuộc với người California trong hơn ba thập niên qua, và tại nhiều tiểu bang khác ở nước, đây lại là một thói quen mới gây lúng túng cho một số người sống trong vùng hẻo lánh tại Oregon, một tiểu bang láng giềng của California.


Vì có một số người Oregon phản ứng với nỗi hoảng sợ và có khi bực bội, họ bị chọc quê trên mạng xã hội. Luật có hiệu lực vào ngày 1 tháng Giêng cho phép một số vùng thôn quê được bán xăng self-serve.
Một đài truyền hình địa phương xin các khán giả Facebook của đài chia sẻ cảm nghĩ của họ về sự thay đổi đó, trong một cuộc thăm dò trên Facebook thu hút được 51,000 ý kiến chỉ trong vòng vài ngày.

Nhiều người bày tỏ nỗi lo ngại rằng việc tự bơm xăng sẽ làm cho họ ngửi thấy mùi hôi nhiên liệu và sẽ gặp “người vô gia cư” bước đến gần.

Bà Sandy Franklin viết, “Tôi thậm chí không biết cách bơm xăng, và tôi đã 62 tuổi, người sinh ra và lớn lên ở Oregon. Tôi không muốn tự bơm xăng. Tôi không muốn ngửi mùi xăng!”

Bà Cathy Dahl viết, “Không! những người thương tật, cao niên, những người có con nhỏ trong xe đều cần được giúp đỡ. Đó là chưa nói tới việc bước ra khỏi xe với những người vô gia cư ở xung quanh, và cũng không cảm thấy an toàn. Đây là một ý tưởng rất tệ.”

Ông Mike Perrone nói rằng ông đã “sống trong tiểu bang này suốt cả cuộc đời, và tôi từ chối tự bơm xăng.”
Ông viết, “Tôi đã phải làm việc đó một lần ở California, khi đang đi thăm anh tôi, và suýt chết vì làm việc đó. Đây là một dịch vụ mà chỉ những người có đủ trình độ làm, nên tôi cứ đậu xe ở cây xăng và đợi cho đến khi nào có người bơm xăng cho tôi.”


Sự thay đổi theo luật mới này sẽ được thực hiện tại những quận hạt có dưới 40,000 cư dân. Một số khu vực hiện nay được cho phép đổ xăng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, còn những khu vực khác sẽ hạn chế vào việc tự bơm xăng trong khoảng thời gian từ 6 giờ chiều cho tới 6 giờ sáng. .
Tuy nhiên, các cây xăng sẽ không bắt buộc phải lắp những máy bơm tự phục vụ.
Sự hốt hoảng của một số người Oregon đã trở thành một đề tài bị châm chọc trên mạng Twitter.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising