Sunday, 01/10/2017 - 11:32:11

Dàn nhạc giao hưởng ở Idaho sắp có một nhạc trưởng gốc Việt


Nhạc sĩ Phạm Danh (Coeur dAlene  Press)

COEUR DALENE  - Dàn nhạc giao hưởng Coeur dAlene tại tiểu bang Idaho đã giới thiệu chương trình hòa nhạc “Voyage of Discovery" cho mùa trình diễn của năm nay. Với một chuỗi các buổi hòa nhạc được hướng dẫn bởi nhiều nhạc trưởng khác nhau, chương trình hứa hẹn sẽ thu hút khán giả đồng thời khuyến khích khán giả tìm kiếm và bình chọn một giám đốc nghệ thuật mới. Và một trong các nhạc trưởng được giới thiệu là một người Mỹ gốc Việt.

Buổi hòa nhạc “Voyage of Discovery" đầu tiên sẽ được khai mạc vào thứ Sáu, ngày 6 tháng Mười lúc 7 giờ 30 tối, và thứ Bảy, ngày 7 tháng Mười lúc 2 giờ chiều tại Trung tâm Knoc Salvation Army ở thành phố Coeur DAlene.

Ông Phạm Danh hiện là nhạc trưởng của dàn nhạc giao hưởng trường đại học Washington State Univeristy tại thành phố Pullman, là ứng cử viên đầu tiên cho chức vụ giám đốc nghệ thuật để điều khiển dàn nhạc giao hưởng này.

Trong buổi hòa nhạc mang tên “Discover Europe,” nhạc trưởng Phạm Danh sẽ chỉ huy dàn nhạc giao hưởng thể hiện nhạc phẩm "Profokiev Violin Concerto Number 2," được đánh giá là một kiệt tác cho đàn violin. Ngoài ra, nhạc trưởng Phạm Danh cũng sẽ chỉ huy dàn nhạc giao hưởng với bản "Suppe Light Cavalry Overture."

Cô nhạc sĩ vĩ cầm Yesong Sophi Lee, 13 tuổi, sẽ là khách mời độc tấu trong chương trình “Discover Europe” này. Cô Yesong Sophi nhận được nhiều đánh giá cao từ khi đoạt giải First Prize, trong cuộc tranh tài "Menuhin International Junior Violin" năm 2016.

Theo nhật báo Guardian, màn trình diễn của cô Yesong Sophi được cho là đặc biệt xuất sắc. Tờ báo viết rằng, "Màn trình diễn của nghệ sĩ Yesong Sophi mang lại những giai điệu du dương, nhưng khi đến những nốt cao, cô vẫn giữ được cao độ kịch tính của nốt nhạc. Cách trình diễn qua từng nốt nhạc thể hiện bản lĩnh và tài năng của một nghệ sĩ đầy tiềm năng."

Buổi hòa nhạc sẽ kết thúc bằng màn trình diễn "Bản giao hưởng số Năm của Bethoven." Khán giả sẽ có cơ hội đánh giá tài năng của nhạc trưởng Danh Phạm. Bản đánh giá công khai sẽ được sử dụng để bầu chọn giám đốc nghệ thuật.

Tiệc trà sẽ được phục vụ sau buổi biễu diễn ngày thứ Bảy, và tất cả khán giả được tự do trò chuyện với nhạc trưởng Phạm Danh và nghệ sĩ Yesong Sophi Lee.
Giá vé như sau: $20 một người lớn; $15 một người trên 65 tuổi, $10 một trẻ em, và $10 cho một sinh viên có mang theo ID.

Người ở Idaho và Washington có thể vào trang cdasyphony.org hoặc gọi số (208)765-3833 để đặt vé hoặc biết thêm thông tin.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp