Sunday, 25/08/2019 - 10:32:23

Dân Mỹ quan tâm hơn tới đảo Greenland

Lượng người Mỹ tìm kiếm các tour du lịch đến đảo Greenland đã tăng vọt, sau khi Tổng Thống Donald Trump muốn mua lại hòn đảo tự trị của Đan Mạch. Các hãng du lịch quốc tế cho hay đảo Greenland có thể là điểm du lịch hấp dẫn mới với du khách Hoa Kỳ, nhờ các tuyên bố của Tổng Thống Trump.
"Lượng người vào xem trang Greenland của chúng tôi tăng hơn 2,800% so với cùng thời điểm này vào năm 2018,” hãng Nordic Visitor, hãng du lịch chuyên tổ chức tour đến các nước Bắc Âu, cho biết. "Từ tuần trước, lượng vào xem đã tăng hơn 600% so với năm ngoái.”
Nordic Visitor cho biết thêm rằng 69% người vào trang Greenland trong tuần này đến từ Hoa Kỳ, tăng 31% so với năm 2018. Greenland là lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch và là hòn đảo lớn nhất thế giới, rộng hơn 2 triệu cây số vuông, có dân số khoảng 57,000 người, nằm ở Bắc Đại Tây Dương.
Greenland trở thành tâm điểm trên truyền thông quốc tế tuần qua, sau khi Tổng Thống Trump nói rằng ông quan tâm đến việc mua lại hòn đảo. Ý tưởng của ông Trump đã ngay lập tức bị chỉ trích từ phía Đan Mạch và Greenland. Tổng Thống Trump sau đó tuyên bố hủy chuyến thăm Đan Mạch vào đầu tháng 9, vì Thủ Tướng Mette Frederiksen nói rằng bà không hứng thú với việc thảo luận bán hòn đảo.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising