advertisements
Tuesday, 15/03/2022 - 08:00:45

Dân Mỹ được khuyên đề phòng nạn trộm xăng


Một phụ nữ sống tại Allentown, Pennsylvania đã phát giác qua video một người đàn ông đã khoan lỗ vào bình xăng xe của bà để ăn cắp xăng. (Erie News Now)

 

LOS ANGELES - Trong lúc giá xăng tăng cao, kẻ gian đang bắt đầu tìm cách lấy trộm xăng bằng đủ mọi cách, bao gồm nhắm vào các trạm xăng, hoặc lấy trộm từ xe của người dân.

“Chúng tôi luôn quan tâm đến các kiểu tội phạm liên quan đến xe hơi,” một chuyên gia của hãng bảo hiểm xe AAA nói. “Mọi người đã phải chi nhiều tiền để đổ xăng. Chúng tôi không muốn các tài xế vừa bị mất xăng, vừa phải chi tiền để thay mới bình xăng bị hư.”

Nhiều người đã bị kẻ trộm khoan bình xăng để lấy trộm xăng, và các vụ trộm dạng này đang ngày càng tăng lên. Chi phí thay mới bình xăng có thể lên đến $1,000 Mỹ kim hoặc hơn. Cảnh sát trên toàn Hoa Kỳ đang nhắc nhở các tài xế đề phòng những kẻ trộm xăng.

Vào ngày 10 tháng 3 vừa qua, cảnh sát đã bao vây ba chiếc xe tại một trạm xăng trên đường Redondo Beach ở Long Beach, sau khi bắt quả tang những người trên xe đang tìm cách lấy trộm xăng.

Theo nhà chức trách, một nghi can đã trả $20 Mỹ kim để đổ xăng. Nhóm trộm sau đó phá hoại cần bơm xăng khiến cần bơm xăng không tự động ngừng, và cũng không báo động cho nhân viên trạm xăng. “Chúng tôi ngày càng nhận được nhiều báo cáo về các vụ trộm xăng, không chỉ ở nam California mà là trên toàn Hoa Kỳ,” người đại diện AAA nói.

Tại Houston, kẻ gian đã lấy đi lượng xăng trị giá hàng ngàn Mỹ kim, từ bồn xăng ngầm dưới đất của một trạm xăng. “Kẻ trộm lái một chiếc xe van đến đậu ngay trên miệng bồn xăng ngầm, và đó là tất cả những gì chúng tôi nhìn thấy,” ông Jerry Thayl, người quản lý trạm xăng ở Houston, cho biết. “Không có ai bước ra khỏi xe. Vì vậy, chúng tôi tin rằng chiếc xe van đó có cửa mở ra trên sàn, và họ trộm xăng từ đây. Điều này thật điên rồ.”

Theo người đại diện AAA, tài xế có thể bảo vệ xe bằng cách đậu trong garage, đậu trong khu vực có hàng rào, hoặc gắn camera theo dõi chỗ đậu xe của mình.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements