Monday, 09/11/2020 - 07:08:22

Dân miền Trung vội vã bán cá, tôm tránh bão Vamco


Vội vàng chuyển cá bớp lên bờ. (Lao Động)


Vamco, tên của cơn bão thứ 12 được dự đoán đánh vào Việt Nam năm nay, đang hoạt động giữa Biển Đông ngày thứ Hai, di chuyển nhanh theo hướng Tây, hướng về phía các tỉnh ở phía dưới của miền Trung.

Lo ngại cơn bão này sẽ đánh vào các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận và gây thiệt hại lớn, người dân nuôi trồng thủy sản trên biển ở huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa và Sông Cầu, Phú Yên đã bắt tôm, cá bán chạy bão.

Theo tin của báo Khánh Hòa, vào chiều thứ Hai, tại cảng cá Vạn Giã thị trấn Vạn Giã, sản lượng đánh bắt thủy sản nuôi trồng nơi đây đã tăng khoảng gấp ba lần so với ngày thường. Nguyên nhân là hầu hết các hộ nuôi cá, tôm đã tiến hành thu hoạch đồng loạt nhằm tránh bão.

Trên bến, dưới thuyền người dân tấp nập đưa cá lên bờ, đóng thùng để xe đông lạnh tới chở đi tiêu thụ. Do nguồn cung tăng nên giá thu mua đã bị kéo giảm xuống hơn so với ngày thường, một phần khác do tôm, cá chưa đến kỳ thu hoạch nên giá chỉ được khoảng 70% so với tôm, cá đủ trọng lượng xuất bán nhưng người nuôi hải sản ở đây cho hay thà họ bán giá thấp, kể cả lỗ một chút nhưng còn hơn mất trắng khi bão vào.

Theo đó, giá bán tôm hùm bông chỉ còn từ $30 đến $40 /kg, giảm hơn $10g so với bình thường; cá chim vây vàng phổ biến quanh mức $3/kg, giảm khoảng giảm khoảng $1 so với trước đây. Đó cũng là mức giảm mà những người nuôi cá bớp phải chịu khi các thương lái chỉ nhận giá $4 một kg cho loại cá này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements