Thursday, 07/06/2018 - 03:29:41

Dân Làm Báo: CSVN cho Luật Sư Nguyễn Văn Đài qua Đức, chuộc tội vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

 

Dưới đây là nguyên văn bản tin của Dân Làm Báo, trang tin đầu tiên loan báo về sự việc Luật Sư Nguyễn Văn Đài cùng vợ và người cộng sự Lê Thu Hà, đã được rời nhà tù CSVN và đến Đức vào sáng thứ Sáu, 8 tháng Sáu, 2018.

(Dân Làm Báo)

Luật sư Nguyễn Văn Đài và cộng sự Lê Thu Hà rời tù cộng sản để sang Đức

CTV Danlambao - Theo nguồn tin của một số bạn bè, vào tối thứ Năm, 07/06/2018 Ls Nguyễn Văn Đài và người cộng sự của anh là Lê Thu Hà đã rời trại giam B.14 của Bộ Công An tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì. Công an chở thẳng họ đến phi trường Nội Bài để lên đường đi sang Đức.

Chuyến bay rời Hà Nội vào lúc 11 giờ khuya và đến Frankfurt vào 5:58 sáng thứ Sáu. Cùng đi với Ls Đài là vợ - chị Vũ Minh Khánh.

Luật sư Nguyễn Văn Đài là một người hoạt động nhân quyền đã bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam và năm 2007 và bị tuyên án 4 năm tù, 4 năm quản chế về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam."

Ra tù anh tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền và bị bắt giam vào ngày 16/12/2015. Sau hơn 2 năm bị bỏ tù không xét xử, vào tháng 4 năm 2018 anh bị xử tù 15 năm, quản chế 5 năm với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân."

Trong cùng phiên toà vào ngày 5/4/2018, chị Lê Thu Hà cũng bị kết án 9 năm tù, 2 năm quản chế với cùng "tội danh".

Luật sư Nguyễn Văn Đài là người Việt Nam đầu tiên được Hội Thẩm Phán Đức trao giải thưởng Nhân Quyền 2017. Việc nhà cầm quyền CSVN phóng thích anh chắc hẳn đến từ sự vận động và áp lực của chính quyền Đức.

Đây có lẽ cũng là một đổi chác theo ý nghĩa của một hành động chuộc lỗi chính trị của Hà Nội sau khi đã ra lệnh cho mật vụ, công an CSVN bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đang trốn tại Đức, vi phạm pháp lý nước Đức và mọi nguyên tắc ngoại giao của 2 quốc gia.

 

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising