Monday, 20/06/2016 - 10:07:22

Dân khổ vì xe chở hàng cày nát đường đất

Khi biết có công an theo dõi, những xe hàng lại chạy rất “hiền lành,” không làm văng tung tóe bụi đất cho người sống hai bên đường. (Dân Trí)


SÓC TRĂNG – Một tình trạng thường thấy ở nhiều địa phương tại Việt Nam, nhất là ở miền Nam, nơi những xe vận tải, xe lớn chạy bừa bãi trên các con đường sát nhà dân, vừa gây nguy hiểm, vừa hại sức khỏe cho người dân.

Một trong những nơi đang bị tàn phá như vậy là ở tỉnh Sóc Trăng. Theo báo Dân Trí, trong nhiều năm qua, hàng trăm gia đình sinh sống bên đường Mạc Đĩnh Chi và đường Bạch Đằng thuộc phường 4 và phường 9 phải chịu đựng sự tra tấn khủng khiếp của hàng trăm lượt xe chuyên chở hàng hóa, vật liệu xây dựng chạy qua gây ô nhiễm và nguy hiểm cho người giao thông.

Theo khiếu nại của người dân, do khu vực đường Bạch Đằng là nơi tập trung các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng lớn nên hàng ngày vẫn có hàng trăm, hàng ngàn lượt xe qua lại chở hàng hóa, vật liệu xây dựng từ đây đi về các nơi, gây ô nhiễm rất nghiêm trọng.

Khi mùa mưa đến, nhiều đoạn trên tuyến đường này trở thành bãi sình lầy, trơn trợt, trở thành mối nguy hiểm đối với người tham gia giao thông; còn mùa khô thì bụi bốc mù mịt, khiến nhiều người đi đường phải bịt kín mặt mũi, còn ở trong nhà phải luôn đóng kín cửa vì chỉ cần quên đóng cửa một lát thì nhà bị trải một lớp thảm bụi dày đặc, phải lau chùi suốt ngày.

Nhiều hàng quán hai bên đường ế ẩm vì không ai dám ghé ăn uống vì bụi quá nhiều. Tình trạng bụi bốc mù mịt làm cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn, sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều, nhà cửa rung như động đất khi từng đoàn xe chở quá tải rầm rập lao trên đường.

Bên cạnh đó, tình trạng các xe chở hàng hóa, vật liệu xây dựng khi lưu thông trên đường này luôn chạy với tốc độ cao khiến người dân rất lo lắng bởi tai nạn có thể xẩy ra vào bất cứ lúc nào. Không chỉ vậy, dù đường không lớn lắm, lại có rất nhiều xe qua lại nhưng cũng lại có rất nhiều xe vô tư đậu, đỗ lấn chiếm lòng lề đường khiến cho lòng đường trở nên chật hẹp hơn, gây mất trật tự, an toàn giao thông.

Đặc biệt, tại vòng xoay đường Mạc Đĩnh Chi, đường ở đây bị xe quá tải cày nát tạo thành nhiều hố, vũng rất nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khi đến đây. Đã có khá nhiều người khi qua vòng xoay này bị té ngã do sụp ổ gà hay bị bẫy vì bùn đất văng tung tóe.

Được biết, địa phương và ngành chức năng đã nhiều lần “ra quân” chấn chỉnh tình trạng nói trên nhưng không xong bởi khi thấy công an xuất hiện, nhiều xe tải trở nên “hiền lành,” chạy chậm, dừng lại tìm chỗ núp hay quay đầu về bến, chờ khi cơ quan chức năng đi khuất lại hoạt động rầm rộ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp