Sunday, 13/01/2019 - 07:18:20

Dân khổ vì đường biến thành sình lầy


Ngày mưa, đường biến thành dòng sông sình lầy. (Lao Động)

HẢI PHÒNG - Trong nhiều ngày qua, người dân tại xã Đại Bản, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã vô cùng khổ sở vì con đường trục chính dẫn vào xã biến thành dòng sông sình lầy, khiến cho việc đi lại, giao thông của người dân gặp đầy khó khăn. Nhiều tai nạn đã xảy ra.
 

Đường sình lầy vì dự án thực hiện quá lâu. (Lao Động)

Ông Nguyễn Hoàng Lành, 47 tuổi, trú tại thôn Tân Thanh, nói với báo Lao Đông, “Cách đây khoảng ba tháng, có người đến đào đường để làm cống thoát nước đoạn đường trục chính của xã kéo dài từ Quốc lộ 5 về đến trụ sở UBND xã. Người dân đã rất vui mừng, những tưởng đường sẽ được sửa chữa. Nhưng sau đó, nhà thầu chỉ đào đường để làm cống ngầm, rồi bỏ mặc những đống đất cao tại đó, khiến người dân không thể lưu thông được. Hằng ngày, hàng chục ngàn người vẫn lưu thông trên còn đường bỗng nhiên không đi lại được, phải đi đường phụ xa hơn.”  

Có lúc gần một tháng, con đường này gần như bị bít chặn không đi lại được. Do đó, những nhà sắt mặt đường đã phải tự bảo nhau lấy dụng cụ san gạt để có thể tạm lưu thông được, nhưng việc đi lại cũng vô cùng khó khăn.

Đáng ngại hơn, là những ngày gần đây, trời mưa nhiều nên đoạn đường trên biến thành dòng sông sình lầy, bùn đất bám đầy xe và chân tay người lưu thông. Đã có nhiều tai nạn xảy ra vì xe va chạm do đâm phải vũng sình lầy và những đống đất trên đường. Nhiều trẻ em tự đạp xe đi học thường xuyên bị ngã, quần áo bê bết bùn đất.

Về việc làm đường, theo ông Thư, chủ đầu tư là ban quản lý dự án huyện An Dương. Dự án làm lại trục đường từ quốc lộ 5 vào đến trụ sở xã được bố trí nguồn vốn trong ba năm (từ 2018 - 2020). Năm 2018, huyện chỉ bố trí kinh phí làm cống thoát nước, còn việc làm mặt đường phải đợi năm 2019 - 2020 mới thực hiện được.

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao không đợi đủ kinh phí hãy thực hiện dự án hoàn chỉnh, hoặc nếu làm cống thì phải có phương án hoàn trả mặt bằng để dân đi lại thuận tiện, ông Thư nói rằng việc đó do chủ đầu tư thực hiện và chịu trách nhiệm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising