advertisements
Monday, 24/08/2020 - 05:58:34

Dân Hồng Kông đổ xô đi mua nhà ở Anh

Ngày càng nhiều người Hồng Kông đến Anh mua nhà, sau khi Trung Quốc ban hành luật an ninh quốc gia tại đặc khu kinh tế này. Các hãng địa ốc ở Anh cho biết số đơn vị gia cư bán cho khách hàng Hồng Kông trong hai tháng qua tăng gấp đôi so với cùng thời kỳ năm ngoái. 

Phần lớn khách mua đều mua nhà để ở. Hồi tháng 7, sau khi Bắc Kinh ban hành luật an ninh quốc gia ở Hồng Kông, chính phủ Anh tuyên bố sẽ cho phép 3 triệu người có hộ chiếu hải ngoại (BNO) của Anh tại Hồng Kông được có cơ hội nhập quốc tịch Anh.

Thông báo này khiến người Hồng Kông đổ xô tìm mua nhà ở Anh. Bên cạnh đó, việc giá bảng Anh giảm đáng kể và mức thuế ưu đãi 0% đối với người mua bất động sản lần đầu có giá dưới 500,000 bảng Anh ($654,400 Mỹ kim) cũng khuyến khích người mua Hồng Kông đầu tư mạnh vào bất động sản Anh.

Công ty địa ốc Arlington Civil (London) cho biết đã hoàn tất hơn 10 hợp đồng mua bán nhà trong 2 tháng qua. Hãng Centaline (Hồng Kông) thông báo chỉ riêng trong tháng 7 đã bán được khoảng 60 căn nhà ở Anh. Danh sách khách hàng ghi danh chờ mua hiện rất dài.

Theo thống kê, người Hồng Kông thường mua nhà ở mức 300,000 đến 50 triệu bảng Anh (tương đương $390,000-$65.5 triệu Mỹ kim). Ngoài London, họ còn tìm kiếm bất động sản giá rẻ hơn tại các khu vực như Manchester và Bristol. Hãng phát triển nhà đất Battersea Power Station cho biết nhu cầu từ người mua Hồng Kông đã tăng 150% kể từ tháng 4. Do đó, quỹ đất và nhà còn trống tại Anh đang ngày càng khan hiếm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements