Tuesday, 14/07/2020 - 12:16:50

Dân Hà Nội chơi vẹt nghìn đô


Khu vực bãi đất trống dưới chân cầu Vĩnh Tuy quận Hoàng Mai đã trở thành nơi giới chơi chim ở Hà thành hội tụ, mang vẹt đến tập bay, tắm nắng... (Tiền Phong)

 

Hết thú chơi chó cưng bạc triệu đến đồ cổ lạ, lan đột biến… đến thời gian gần đây, nhiều dân chơi ở Hà Nội lại thi nhau khoe những con vẹt sặc sỡ có giá cả ngàn Mỹ kim.

Khu vực bãi đất trống dưới chân cầu Vĩnh Tuy quận Hoàng Mai đã trở thành nơi giới chơi chim ở Hà thành hội tụ, mang vẹt đến tập bay, tắm nắng... Những người chơi ở đây cho biết, loài vẹt có màu sắc sặc sỡ này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có giá vô cùng đắt đỏ.

Để làm chủ vẹt, người ta phải bỏ ra số tiền hàng chục triệu, thậm chí lên đến hàng trăm triệu đồng (100 triệu VN bằng $4,300). Nhưng vì đam mê và tính "sở hữu" nên nhiều dân chơi Hà Nội không ngần ngại chi số tiền lớn để thỏa mãn thú chơi.

Được biết, vẹt Nam Mỹ (Macaw) được biết đến là giống vẹt đẹp và có nguồn gốc từ phân họ vẹt tân thế giới (Ariane). Phân họ xuất hiện từ lâu đời, kéo dài và phát triển lên từng ngày. Vẹt Macaw nằm trong lớp chim, thuộc bộ Psittaciformes. Cái tên gọi xuất phát từ vùng biển Caribe, vị trí khu vực mà chúng được tìm thấy, đó là Nam Mỹ, Trung Mỹ, Mexico.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp