Monday, 09/08/2021 - 07:20:28

Dân được khuyên ngưng ăn thịt chó mèo giữa mùa dịch


Các quán bán thịt chó tại miền Bắc. (VTC)

HẢI DƯƠNG - Nhiều ngày gần đây, tỉnh Hải Dương đã có những người nhiễm bệnh Covid-19 liên quan đến thức ăn. Theo báo Tuổi trẻ, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu tất cả người dân tại huyện Nam Sách đã từng ăn thịt chó, mèo và đến các quán liên quan chó, mèo từ ngày 26 tháng 7 đến nay phải đi khai báo y tế để làm xét nghiệm Covid-19.

Lý do là các ca bệnh mới ở huyện Nam Sách cũng như ở nhiều địa phương khác đều có mối liên quan đến việc ăn uống. Đặc biệt là các quán bán thịt chó, mèo có đầu mối giao chó, mèo từ miền Nam ra.


Nhà chức trách huyện Nam Sách đã truy tìm người cung cấp chó, mèo cho nhà hàng Ánh Vi, chợ Rồng, xã Thanh Quang. Người này còn có thể đi giao hàng cho những cửa hàng khác trong huyện và tỉnh, nên họ phải tìm để có biện pháp phòng ngừa kịp thời.


Tất cả các quán ăn, nhất là các quán bán thịt chó, thịt mèo phải đóng cửa kèm với lời cảnh giác với người dân về nguy cơ nhiễm Covid-19 từ chó, mèo do người vận chuyển từ các ổ dịch ở miền Nam ra.


Nhà chức trách ra lệnh ngưng tất cả các trường hợp vận chuyển, tiêu thụ, mua bán, giết mổ, chế biến thức ăn liên quan đến chó, mèo có nguồn gốc từ miền Nam.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements