Wednesday, 14/02/2018 - 08:54:01

Dân được khuyên không nên ăn xương rồng MễSAN BERNARDINO – Viên chức y tế hôm thứ Tư khuyến cáo người dân không nên ăn xương rồng nhập cảng từ Mexico, do loại xương rồng này bị nhiễm các loại thuốc trừ sâu không được phê chuẩn tại Hoa Kỳ. Các lá xương rồng, có tên gọi là “nopales,” được nhập cảng từ Mexico và được bán tại nhiều chợ trên khắp California. Các nhân viên kiểm tra đã tìm thấy dấu vết của nhiều loại thuốc trừ sâu, vốn đã bị Hoa Kỳ cấm dùng cho thực phẩm từ vài năm trước, trên các lá xương rồng bán ở chợ Stater Bros. tại San Bernardino. 
Tuy các sản phẩm vi phạm ở chợ Stater Bros. đã bị thu giữ và tiêu hủy, nhưng nhà chức trách lo ngại rằng một số lá xương rồng có thể đã được bán ở những chợ khác tại California, Nevada, và Oregon. Các lá xương rồng nhiễm thuốc trừ sâu được đóng gói dưới nhãn hiệu “Mexpogroup Fresh Produce,” “Aramburo,” và “Los Tres Huastecos.”
Nhà chức trách nói, việc rửa và gọt vỏ xương rồng sẽ không giúp giảm bớt thuốc trừ sâu, và người dân đừng cố gắng tìm cách sử dụng các thực phẩm nghi nhiễm bẩn. Việc tiêu thụ thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu có thể sẽ dẫn đến một số triệu chứng trúng độc như đổ mồ hôi lạnh, nhức đầu, buồn nôn, và có thể ảnh hưởng thần kinh…

Một người định lái xe lao vào cơ quan An Ninh Quốc Gia
MARYLAND – Một vụ nổ súng đã xảy ra vào sáng thứ Tư, khi một xe hơi định lao vào trụ sở của Cơ quan An ninh quốc gia NSA tại Fort Meade, Maryland. Sự việc xảy ra lúc hơn 7 giờ sáng, khiến một số nhân viên an ninh phải nổ súng. Ba người đàn ông, bao gồm cả tài xế, đang ngồi trong xe vào lúc sự việc xảy ra. Các nhà điều tra tin rằng đây là một chiếc xe được cho thuê. Cơ quan FBI hiện đang điều tra vụ án. Ba nghi can đã bị bắt và cảnh sát nói rằng sự việc không phải là khủng bố.
Tài xế chiếc xe, một cảnh sát của NSA, và một thường dân, đã bị thương trong sự việc và được đưa vào bệnh viện địa phương. Tình trạng của tài xế chưa được rõ. Người cảnh sát và người thường dân không bị nguy hiểm đến tính mạng. Hồi năm 2015, hai người đã cố lao xe vào cổng trụ sở NSA khiến cảnh sát phải nổ súng ngăn cản. Một người chết và người còn lại bị thương nặng sau vụ này.

Home Depot sắp thuê 2,000 nhân viên tại LA

LOS ANGELES – Hãng Home Depot hôm thứ Tư thông báo kế hoạch thuê thêm 2,000 nhân viên tại vùng Los Angeles, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường vốn thường tăng rất cao vào mùa xuân, cũng là mùa bán hàng bận rộn nhất trong năm của hãng này. Home Depot dự kiến sẽ thuê cả nhân viên bán thời gian, toàn thời gian, và cả công việc thời vụ, với các vị trí bao gồm nhân viên bán hàng, nhân viên tính tiền, quản lý hoạt động, và nhận đơn hàng trên mạng.
Để chuẩn bị cho đợt bán hàng mùa xuân, Home Depot dự kiến sẽ thuê thêm tổng cộng 80,000 nhân viên trên toàn Hoa Kỳ. Hãng Home Depot hiện đã nhận đơn xin việc. Những người quan tâm có thể xem thông tin trên trang web của hãng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp